SEA Games 28: Hà Thị Nguyên vô địch hạng cân 62 kg

Được kỳ vọng sẽ giành HCV tại SEA Games lần này, Hà Thị Nguyên xuất sắc giành HCV trước đối thủ Brunie, tuy nhiên hai võ sĩ Phạm Thị Thu Hiền và Phan Trung Đức đã thi đấu không được tốt và chỉ giành được HCB sau khi cố gắng đi sâu đến chung kết. 

SEA Games 28: Ngày cuối “chờ vàng” từ Taekwondo
Taekwondo VN: Nguyễn Văn Duy giành HCV ở hạng cân 58 kg

Với phong thái tự tin, Hà Thị Nguyên đã hạ gục đối thủ của mình là nữ võ sĩ Nurulain của đội tuyển Brunie với điểm số thắng tuyệt đối qua 2 hiệp đấu đó là 22 – 0. Cô đã xuất sắc giành cho đoàn TTVN và Taekwondo Việt Nam có thêm 1 HCV.

Phạm Thị Thu Hiền sau khi xuất sắc giành tấm vé vào chung kết, cô gặp đối thủ trong trận giành HCV là nữ võ sĩ Pauline của đội tuyển Philippines. Trận đấu diễn ra vô cùng quyết liệt trong 3 hiệp đấu, tuy nhiên kết quả chung cuộc Phạm Thị Thu Hiền phải ngậm ngùi nhận HCB ở hạng cân 57 kg khi để thua đối thủ Philippines với điểm số 12 – 19.

Hà Thị Nguyên (giáp đỏ) thắng áp đảo đối phương
Hà Thị Nguyên (giáp đỏ) thắng áp đảo đối phương

Ở nôi dung đối kháng 68 kg dành cho nam, nam võ sĩ Phan Trung Đức cũng không may mắn khi để thua đối thủ của mình là nam võ sĩ  đến từ Philippines – Samuel với điểm số 12 – 19.

Kết thúc ngày thi đấu cuối cùng, Taekwondo Việt Nam giành được tổng cộng là 1 HCV, 2 HCB. Theo đó, taekwondo Việt Nam xếp hạng thứ nhất trong bảng tổng sắp huy chương cùng với 10 quốc gia tham dự bộ môn Taekwondo tại SEA Games 28  với 5 HCV, 3 HCB. Xếp thứ 2 là đoàn Taekwondo Philippines.

Q.B

loading...

languarr