SEA Games 28: Taekwondo VN về nhất toàn đoàn

Được kỳ vọng sẽ giành HCV tại SEA Games lần này, Hà Thị Nguyên xuất sắc giành HCV trước đối thủ Brunie, tuy nhiên hai võ sĩ Phạm Thị Thu Hiền và Phan Trung Đức đã thi đấu không được tốt và chỉ giành được HCB sau khi cố gắng đi sâu đến chung kết. Với vị trí xếp thứ nhất toàn đoàn, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã trực tiếp đến thăm và chúc mừng toàn đội tuyển Taekwondo Việt Nam. 

SEA Games 28: Hà Thị Nguyên vô địch hạng cân 62 kg
Kim Tuyền: Cô bé ham vui và chiếc HCV đầy bất ngờ

Với phong thái tự tin, Hà Thị Nguyên đã hạ gục đối thủ của mình là nữ võ sĩ Nurulain của đội tuyển Brunie với điểm số thắng tuyệt đối qua 2 hiệp đấu đó là 22 – 0. Cô đã xuất sắc giành cho đoàn TTVN và Taekwondo Việt Nam có thêm 1 HCV.

Hà Thị Nguyên trong giây phút đăng quang
Hà Thị Nguyên trong giây phút đăng quang

Phạm Thị Thu Hiền sau khi xuất sắc giành tấm vé vào chung kết, cô gặp đối thủ trong trận giành HCV là nữ võ sĩ Pauline của đội tuyển Philippines. Trận đấu diễn ra vô cùng quyết liệt trong 3 hiệp đấu, tuy nhiên kết quả chung cuộc Phạm Thị Thu Hiền phải ngậm ngùi nhận HCB ở hạng cân 57 kg khi để thua đối thủ Philippines với điểm số 12 – 19.

Ở nôi dung đối kháng 68 kg dành cho nam, nam võ sĩ Phan Trung Đức cũng không may mắn khi để thua đối thủ của mình là nam võ sĩ  đến từ Philippines – Samuel với điểm số 12 – 19.

Ông Hoàng Tuấn Anh - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ông Hoàng Vĩnh Giang - Phó chủ tịch Ủy ban Olympic châu Á, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, Ông Trấn Đức Phấn - ông Trần Đức Phấn - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Ông Võ Danh Hải - Phó Chủ Tịch Hiệp hội Võ Thuật Thế giới, Ông Trương Ngọc Để - Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, đến thăm và chúc mừng đội tuyển Taekwondo Việt Nam
Ông Hoàng Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ông Hoàng Vĩnh Giang – Phó chủ tịch Ủy ban Olympic châu Á, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, Ông Trấn Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Ông Võ Danh Hải – Phó Chủ Tịch Hiệp hội Võ Thuật Thế giới, Ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, đến thăm và chúc mừng đội tuyển Taekwondo Việt Nam

Kết thúc ngày thi đấu cuối cùng, Taekwondo Việt Nam giành được tổng cộng là 1 HCV, 2 HCB. Theo đó, taekwondo Việt Nam xếp hạng thứ nhất trong bảng tổng sắp huy chương cùng với 10 quốc gia tham dự bộ môn Taekwondo tại SEA Games 28  với 5 HCV, 3 HCB. Xếp thứ 2 là đoàn Taekwondo Philippines.

a3
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh bắt tay chúc mừng các VĐV giành thành tích cao tại SEA Games 28

Với thành tích đạt được tại kỳ SEA Games lần này, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL ông Hoàng Tuấn Anh đã đến thăm và gửi lời chúc mừng đến toàn đội tuyển Taekwondo Việt Nam.

Video clip Hà Thị Nguyên nhận HCV và Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh  chúc mừng đội tuyển Taekwondo Việt Nam:

https://www.youtube.com/watch?v=xi4tJPdujBY&feature=youtu.be

Q.B

loading...

languarr