Đấu kiếm đột nhiên trở thành mỏ vàng của thể thao Việt Nam

Mới thi đấu một nửa trong số các nội dung đăng ký các kiếm sĩ đã hoàn thành chỉ tiêu bốn HC vàng ở SEA Games 28.

SEA Games 28: Đấu kiếm và chiếc HCV đầu tiên cho TTVN
SEA Games 28 – Ngày 4/6: Đấu kiếm Việt Nam tiếp tục “săn” vàng

20
Ngày thi đấu thứ hai của môn đấu kiếm 4/6, Việt Nam giành thêm hai HC vàng nhờ công Trần Thị Len (kiếm ba cạnh) và Nguyễn Thị Lệ Dung (kiếm chém). Ảnh: AFP.
21
Trước đó một ngày, Nguyễn Tiến Nhật (kiếm ba cạnh) và Vũ Thành An (kiếm chém) cũng ghi tên vào bảng Vàng. Bên cạnh đó là HC bạc của Nguyễn Minh Quang và HC đồng của Nguyễn Thị Hoài Thu, đều ở nội dung kiếm liễu. Ảnh: Reuters.
22
Ông Trần Đức Phấn, trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games lần này đã đến chúc mừng đội đấu kiếm và thưởng nóng cho các VĐV đoạt HC.
23
Lệ Dung có trận chung kết nội dung kiếm chém thắng áp đảo Sirawalai (Thái Lan). Lệ Dung chưa có đối thủ ở khu vực Đông Nam Á ở nội dung kiếm chém khi liên tục vô địch các kỳ đại hội, giành tổng cộng năm HC vàng. Ảnh: Reuters.
24
Ngoài trường hợp “độc cô cầu bại” Lệ Dung, chiếc HC vàng của Trần Thị Len (ảnh) và HC bạc của Nguyễn Minh Quang đều là thành công ngoài mong đợi. Khởi đầu trận chung kết rất khó khăn, nhưng nhờ sự hợp lý trong chiến thuật và niềm tin chiến thắng mãnh liệt, Trần Thị Len đã thi đấu bùng nổ trong một phút cuối để kết liễu đối thủ. Ảnh: Reuters.
25
Minh Quang trải qua trận bán kết giàu cảm xúc và chỉ vượt qua đối thủ với tỷ số sít sao 15-14. Trận đấu đó có lẽ đã vắt sức kiếm sĩ 17 tuổi, khiến anh không có duy trì sự chính xác cao trong suốt trận chung kết với kiếm sĩ giàu kinh nghiệm Panchan Nontapat của Thái Lan. Dẫu sao, đây cũng là thành công ngoài mong đợi của Minh Quang vì nội dung kiếm liễu không phải là thế mạnh của Việt Nam.
26
Ông Phùng Lê Quang, trưởng bộ môn đấu kiếm Tổng cục thể dục thể thao chia sẻ với VnExpress: “Kết quả hai HC vàng, một bạc trong ngày thi đấu hôm qua khá bất ngờ nhưng là thành quả mà chúng ta xứng đáng có. Các vận động viên đã thi đấu với hơn một trăm phần trăm khả năng để hoàn thành chỉ tiêu đặt ra”. Ảnh: Reuters.
27
Theo ông, ý chí thi đấu và sự thông minh đã giúp các tay kiếm Việt Nam giành thành tích cao ở đại hội năm nay.
28
Tại SEA Games năm nay, chỉ tiêu đặt ra cho đội đấu kiếm là bốn HC vàng. Và điều này được hoàn thành chỉ sau hai ngày thi đấu.
29
Niềm vui thắng trận của Lệ Dung.
30
Trong hai ngày thi đấu 6/6 và 7/6 ở nội dung đồng đội, đấu kiếm có thể mang về từ hai đến ba HC vàng nữa cho đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: Reuters.

Theo Vnexpress

loading...

languarr