SEA Games 28: Đấu kiếm và chiếc HCV đầu tiên cho TTVN

18h55′ chính là thời điểm ấn định cho chiếc HCV đầu tiên của tuyển Việt Nam đến từ bộ môn đấu kiếm.

SEA Games 28 – Đấu kiếm Việt Nam và ước mơ trong tầm với
Đấu kiếm Việt Nam dễ dàng vượt qua vòng loại

Đối mặt với kiếm thủ đầy kì vọng Lim Wei Wen của Singapore, VĐV Nguyễn Tiến Nhật đã xuất sắc giành chiến thắng 15-8 và để đoàn Singapore phải gác lại giấc mơ vàng vào các nội dung khác của bộ môn đấu kiếm (fencing), còn anh thì tự tay mang chiếc huy chương vàng đầu tiên về cho đoàn thể thao Việt Nam với nội dung kiếm ba cạnh.

Thông tin về chiến thắng này được cập nhật ngay lập tức trên trang G+ chính thức của SEA Games 28
Thông tin về chiến thắng này được cập nhật ngay lập tức trên trang G+ chính thức của SEA Games 28

Chính đối thủ Lim Wei Wen cũng thừa nhận “Nguyen đã dùng tất cả những chiến thuật đúng đắn” để giành chiến thắng”. Với hơn 10 năm gắn bó với bộ môn này, Nguyễn Tiến Nhật đã hiện thực hóa nhiều dự đoán của giới truyền thông về tấm HCV quan trọng – vừa là HCV đầu tiên của đoàn, cũng là chiếc huy chương đã đẩy đoàn Việt Nam lên đứng vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương (trước trận đấu, đoàn Việt Nam đứng thứ 3 sau Singapore và Thái Lan.)

Sea-Games-28-Nguyen-Tien-Nhat---Niem-hi-vong-vang-cua-the-thao-Viet-Nam-hinh-anh
Nguyễn Tiến Nhật là kiếm thủ đã có trên 10 năm gắn bó với bộ môn đấu kiếm – không quá khó hiểu khi anh chính là một trong những niềm kì vọng lớn nhất của ban huấn luyện.

Các nội dung còn lại của bộ môn đấu kiếm vẫn đang tiếp tục tranh tài, và với chiến thắng của Tiến Nhật, các kiếm thủ còn lại của tuyển Việt Nam như được tiếp thêm sức mạnh cho giấc mơ săn vàng đang gần ngay tầm tay.

15 - 1

Hồ Võ

loading...

languarr