loading...

(VoThuat.vn) – Ngày thi đấu 7/12 khép lại với sự thành công trên tất cả mọi sự mong đợi của các đội tuyển võ thuật Việt Nam khi mang về cho tổ quốc 11 tấm huy chương trong đó có 3 HCV, 5 HCB và 3 HCĐ. Dẫn đầu thành công vang dội này chính là đội tuyển Taekwondo.

Đội tuyển Karate Việt Nam

Mở đầu một buổi trưa của các môn võ là tấm HCB của VĐV Nguyễn Thị Phượng ở nội dung Kata nữ của bộ môn Karate báo hiệu cho một ngày thi đấu hết sức thành công cho bộ môn này.

VĐV Nguyễn Thị Phượng

Tiếp theo là trận thua trước VĐV nước chủ nhà Philippines một cách đáng tiếc tại vòng chung kết, nhưng Đinh Thị Hương vẫn xuất sắc mang về cho quê hương một tấm HCB tiếp theo ở nội dung Kumite hạng cân dưới 50kg nữ.

 

Tấm huy chương tiếp theo mà đội tuyển Karate thành công mang về cho quê nhà ngày hôm nay chính là tấm HCĐ của VĐV Nguyễn Văn Hải tại nội dung Kumite dưới 55kg.

VĐV Nguyễn Văn Hải

Đội tuyển Taekwondo Việt Nam

Ngay sau tấm huy chương đầu tiên của đội tuyển Karate đến lượt các VĐV Taekwondo của đoàn thể thao Việt Nam thể hiện, cũng là ở nội dung quyền cá nhân, Lê Trần Kim Uyên đã tiếp tục thành công mang về cho đất nước hình chữ S thêm một tấm HCĐ.

VĐV Lê Trần Kim Uyên

Vào 3 giờ trưa 3 cái tên Nguyễn Thiên Phụng, Trần Tiến Khoa và Lê Thanh Trung đã mang về tấm HCB và. Vô tình đây cũng là tấm huy chương thứ 3 cho đội tuyển việt nam ở bộ môn Taekwondo.

Nguyễn Thiên Phụng, Trần Tiến Khoa và Lê Thanh Trung

Tại nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ, ĐT Thái Lan đã giành HCV và, 3 VĐV Lê Trần Kim Uyên, Nguyễn Thị Kim Hà, Ngô Thị Thùy Dung của đội tuyển Việt Nam đành ngậm ngùi nhận tấm HCĐ với số điểm 7,866 điểm ở nội dung này.

Bỏ xa các đối thủ, 5 VĐV Trần Hồ Duy, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Hứa Văn Huy, Nguyễn Ngọc Minh Hy đã giành tấm HCV Taekwondo nội dung quyền sáng tạo đồng đội kết hợp khi đạt số điểm 7,799.

Ở nội dung quyền sáng tạo cá nhân nữ Taekwondo giấc mơ vàng của đội tuyển Taekwondo lại một lần nữ trở thành sự thật khi VĐV Nguyễn Thị Mộng Quỳnh giành chiếc HCV thứ hai cho Taekwondo tại SEA Games 30.

Sau khi xếp sau VĐV chủ nhà,Nguyễn Ngọc Minh Hy giành HCB nội dung quyền sáng tạo cá nhân nam.

Đội tuyển Judo Việt Nam

Tấm HCV đầu tiên ở môn Judo của đội tuyển Việt Nam đã thuộc về Nguyễn Thị Thanh Thủy, Nguyễn Ngọc Diễm Phương, Hồ Thị Như Vân, Nguyễn Thị Diệu Tiên, và Hà Thị Nga ở môn Judo nội dung đối kháng đồng đội nữ sau khi thành công vượt qua đội tuyển Indonesia.

Nguyễn Thị Thanh Thủy, Nguyễn Ngọc Diễm Phương, Hồ Thị Như Vân, Nguyễn Thị Diệu Tiên, và Hà Thị Nga

Trong trận chung kết nội dung đối kháng đồng đội nam tấm huy chương vàng đã có lúc dường như rất gần trong tầm tay của các chàng trai Judo khi mà Việt Nam dẫn trước Thái lan 2-0 nhưng tất cả đã vuột mất khi ta thua ngược lại với tỉ số chung cuộc 2-3, Phan Vũ Nam, Nguyễn Tân Công, Bùi Tiếng Hoàng, Lê Khắc Nhân và Nguyễn Châu Hoan Loang đành phải chấp nhận tấm HCB.

Nguyễn Tân Công

Kết thúc ngày thi đấu 7/12 đội tuyển võ thuật Việt Nam nói chung và đội tuyển Taekwondo nói riêng đã đạt được một thành công đáng nhớ và tự chứng tỏ vị thế của mình là một trong những môn thể thao nòng cốt. Và ngày mai 8/12 dự kiến sẽ là một ngày thi thành công nữa của các đội tuyển võ thuật Việt Nam và hứa hẹn sẽ mang về cho tổ quốc thêm nhiều thành công vang dội.

Thanh Bình


Tin liên quan

 

languarr