Ngày thi đấu thứ 7 vất vả của đoàn Việt Nam tại SEA Games 30

loading...

(VoThuat.vn) – Kết thúc ngày thi đấu thứ 7 của SEA Games 30, võ thuật Việt Nam lại một lần nữa khẳng định sức mạnh với các quốc gia khác trong khu vực khi cả Taekwondo, Karatedo và Muay Việt Nam đều mang về cho Tổ Quốc những tấm HCV quý báu.

Ngày hôm nay (8/12) là một ngày vất vả với những đoàn Việt Nam ở các nội dung võ thuật bởi các VĐV Việt Nam đều phải đối đầu với các đối thủ khó nhằn. Tuy vậy, Nguyễn Thanh Duy đã xuất sắc mang về tấm HCV đầu tiên ở ngày thi đấu thứ 7 bộ môn Karatedo nội dung đối kháng, hạng cân 60kg nam.

Chỉ ít lâu sau, môn võ có nguồn gốc từ Nhật Bản này đã mang về tấm HCV thứ 2 cho đoàn Việt Nam ở nội dung đồng đội kata nữ. Lưu Thị Thu Uyên, Lê Thị Khánh Ly và Nguyễn Thị Phương chính là những cô gái đã giúp đoàn Việt Nam vượt qua Malaysia với tỉ số 25,4 -23,8 ở trận chung kết.

Không chịu lép vế trước Karatedo, Taekwondo lại một lần nữa làm rạng danh đoàn thể thao Việt Nam Phạm Thị Thu Hiền đã giành huy chương vàng sau khi đánh bại võ sĩ Thái Lan với tỷ số 10-7 ở nội dung đối kháng 62kg nữ. Ngay sau đó, VĐV Bạc Thị Khiêm cũng đã lên tiếng khi giành huy chương vàng ở hạng cân 67kg của nữ sau khi vượt qua võ sĩ chủ nhà Delo Laila trong trận chung kết với tỷ số 5-3. Bên cạnh các bóng hồng, VĐV Lý Hồng Phúc cũng đã mang về huy chương đồng hạng cân 74kg sau khi để thua đáng tiếc trước võ sĩ chủ nhà Philippines trong trận bán kết.

Niềm vui của Bạc Thị Khiêm khi giành HCV

Về phía bộ môn Muay, Võ sĩ Bùi Yến Ly đánh bại đối thủ chủ nhà Philippines với tỷ số 30-27 trong trận chung kết hạng cân 54kg để đoạt HCV. Đây là HCV đầu tiên của Muay Việt Nam tại SEA Games 30. Trong khi đó, Nguyễn Doãn Long giành huy chương bạc ở nội dung 57kg của nam sau khi thất bại trước VĐV chủ nhà Delarmino ở trận chung kết với tỷ số sít sao 28-29. Danh hiệu còn lại thuộc về Lê Hoàng Đức với tấm HCĐ hạng cân 45kg dành cho nam.

Như vậy sau 7 ngày thi đấu, chúng ta đã mang về 65 HCV, 58 HCB và 73 HCĐ và xếp hạng 3 sau Philippines và Indonesia. Chúng ta sở hữu cùng số HCV nhưng thấp hơn ở tổng số huy chương so với đất nước vạn đảo và hy vọng trong ngày thi đấu thứ 8 đoàn thể thao Việt Nam sẽ giành lại được vị trí thứ hai mà chúng ta đã để chính Indonesia vượt mặt ít ngày trước đó.

Anh Vũ


Tin liên quan:

languarr