loading...

Gần như chắc chắn lực sĩ Phạm Thị Hồng Thanh sẽ không thi đấu kỳ SEA Games 32 tới đây tại Campuchia mặc dù cô đang là nhà vô địch hạng 64kg ở giải đấu này.

Hồng Thanh sẽ vắng mặt tại SEA Games 32 dù là nhà vô địch của các kỳ SEA Games 30 và 31 trước đó. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Theo sự chuẩn bị sơ bộ và đăng ký danh sách với ban tổ chức môn cử tạ của SEA Games 32 tại Campuchia của đội tuyển cử tạ Việt Nam, chúng ta không đề Phạm Thị Hồng Thanh vào danh sách dự giải. Điều này không quá bất ngờ bởi trong tháng 5, ngoài SEA Games 32, Liên đoàn cử tạ châu Á tổ chức giải vô địch châu Á 2023 ở Hàn Quốc và đây là giải nằm trong hệ thống tính điểm trao suất Olympic Paris (Pháp) 2024. Vì thế, cử tạ Việt Nam phải chia lực lượng để cùng lúc tham gia SEA Games 32 và giải vô địch châu Á 2023.

Phạm Thị Hồng Thanh dự kiến là thành viên của đội tuyển cử tạ Việt Nam thi đấu giải vô địch châu Á 2023 thế nên cô vắng mặt ở Campuchia và SEA Games 32.

Kỳ SEA Games 31 trên sân nhà, Phạm Thị Hồng Thanh là một trong những lực sĩ cử tạ để lại dấu ấn đậm nét nhất cho đội tuyển cử tạ Việt Nam. Tranh tài tại hạng 64kg khi đó, cô nâng thành công 104kg cử giật, 126kg cử đẩy và tổng cử là 230kg qua đó giành HCV. Đáng kể, cả ba thành tích trên cùng được công nhận là kỷ lục của Đại hội. Tại kỳ SEA Games 30-2019 ở Philippines, Hồng Thanh cũng là nhà vô địch khi giành tấm HCV hạng 64kg nữ.

Việc Phạm Thị Hồng Thanh vắng mặt tại SEA Games 32 là điều bất khả kháng bởi ban huấn luyện đội tuyển cử tạ Việt Nam phải thực hiện nhiệm vụ kép trong cùng thời điểm tháng 5 cũng như chúng ta có những tính toán chuyên môn phù hợp nhất. Mặc dù vậy, dự kiến đội hình thi đấu SEA Games 32 của cử tạ Việt Nam vẫn còn các tuyển thủ từng giành HCV tại SEA Games 31 là Hoàng Thị Duyên và Lại Gia Thành.

Ở SEA Games 32, ban tổ chức môn cử tạ vẫn đưa vào chương trình thi đấu 7 hạng cân nam, 7 hạng cân nữ tương tự SEA Games 31. Chúng ta cũng có những mục tiêu HCV trong một số hạng cân của mình.

Hiện tại, Phạm Thị Hồng Thanh và Hoàng Thị Duyên cùng nhiều tuyển thủ cử tạ Việt Nam đang được tập huấn chuyên môn dài ngày tại thành phố Nam Ninh (Trung Quốc). Dự kiến cuối tháng 4, các tuyển thủ sẽ trở về Việt Nam sau đó từng người sẽ góp mặt trong các giải đấu quốc tế ở tháng 5 theo phân công nhiệm vụ.

Theo Webthethao.vn

languarr