Sốc: Đại chiến Yi Long – Buakaw bị người Trung Quốc dàn xếp kết quả?

loading...

Trước thềm diễn ra trận đấu giữa Yi Long – Buakaw, trang SportQQ của Trung Quốc đã tiết lộ thông tin rằng trận đấu này nhiều khả năng đã được dàn dựng. Buakaw chỉ cần đánh theo kịch bản là sẽ thu về số tiền lớn.

Cận cảnh sàn đài “hoành tráng lệ” của trận đấu Buakaw – Yi Long
Muốn thắng Buakaw, Yi Long nên học hỏi võ sĩ này

Cụ thể, tờ SportQQ tiết lộ, Buakaw đã đến Nam Kinh vào ngày 3/11, người đại diện của anh và Yi Long đã có cuộc gặp bí mật tại một khách sạn. Theo đó, trận đấu này nhận được sự quan tâm của rất nhiều người và Buakaw chỉ cần làm theo kịch bản là anh sẽ bỏ túi số tiền lên đến 1 triệu USD.

Tờ SportQQ phân tích: So với boxing hay MMA thì trận đấu kickboxing giữa Yi Long – Buakaw nhận được sự quan tâm lớn của các hãng truyền thông, do đó chi phí bản quyền truyền hình và trên các phương tiện đại chúng sẽ tăng đáng kể. Số lượng người theo dõi Buakaw trên Youtube cũng vượt xa nhiều võ sĩ quyền anh khác trên thế giới. Đó là yếu tố quan trọng để tăng sức hút cho trận đại chiến. Đây là cơ hội quảng cáo rất tuyệt vời. Do đó, Buakaw chỉ cần làm theo kịch bản là sẽ bỏ túi 1 triệu USD, còn nếu làm ngược lại thì số tiền mà anh nhận được chưa đến 300.000 USD.

Thực tế, trận đấu Yi Long – Buakaw đã vượt xa mức hận thù cá nhân. Nó là biểu tượng cho cuộc phân định cao thấp giữa hai nền võ thuật hàng đầu châu Á hiện nay. Những ngày qua, quảng cáo về trận đấu này tràn ngập khắp nơi ở Trung Quốc, sự kiện này nhanh chóng trở thành miếng mồi ngon cho các bên muốn trục lợi.

02-768x512

Chưa biết thông tin mà SportQQ đưa ra là thật hay không nhưng dù thế nào thì đây cũng là trận đấu rất đáng xem. Buakaw đã có 13 trận bất bại trước các võ sĩ Trung Quốc, đây là yếu tố cần phải cân nhắc khi nghĩ đến tin đồn nêu trên. Điều gì sẽ xảy ra nếu như Yi Long thi đấu trên sân nhà mà tiếp tục thất bại lần thứ 2? Thật khó để tưởng tượng trước viễn cảnh đó. Vì vậy, giả thuyết dàn sếp kết quả trận đấu để Yi Long thắng và Buakaw nhận được số tiền 1 triệu USD kia cũng không phải là không có căn cứ.

V.Đ – Theo SportQQ

languarr