“Sơn nữ” Boxing Lừu Thị Duyên thách đấu tay đấm nổi tiếng Hàn Quốc

Nữ võ sĩ Boxing Lừu Thị Duyên từng giành HCĐ tại ASIAD 17, sắp tới sẽ thượng đài so găng với nữ võ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc Sul Gi Jun tại Giải Boxing chuyên nghiệp Quốc tế Việt – Hàn năm 2015.

Á quân Taekwondo thế giới Đăng Quang hân hoan ngày trở về
Tên cướp xấu số khi gặp phải nhà vô địch quyền Anh.

Sáng 28/8, buổi họp chuyên môn và giới thiệu Giải quyền Anh quốc tế chuyên nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đã được tổ chức tại Nhà tập luyện Phú Thọ (quận 11, TPHCM). Giải quyền Anh quốc tế chuyên nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (Vietnam- Korea Professional Boxing Tournament) với sự tài trợ của Tập đoàn Hàn Quốc và công ty đa quốc gia, dự kiến diễn ra trong một đêm duy nhất (3/10/2015) tại CLB Văn hóa – TDTT Nguyễn Du.

01h-p k- thu-t Gi-i quy-n Anh qu-c t- chuyên nghi-p Vi-t Nam - Hàn Qu-c
Buổi họp chuyên môn và giới thiệu Giải quyền Anh quốc tế chuyên nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

Trong đêm tranh tài sẽ diễn ra 5 cặp đọ găng giữa tay đấm đội tuyển Hàn Quốc (Chan Mi Lin, Sul Gi Jum, Yo Han Bae, Seung Hoon Lee, Dong Hee Kim), tuyển Việt Nam và TPHCM (Nguyễn Thị Thu Nhi, Lừu Thị Duyên, Trần Văn Thảo, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Ngọc Hải).

Đặc biệt, trận đấu của nữ võ sĩ Lừu Thị Duyên – đại diện cho Việt Nam được trông chờ nhiều nhất. Tại ASIAD Incheon 2014 (Hàn Quốc) vừa rồi, trong số những huy chương mà đoàn TTVN có được thì tấm HCĐ của Lừu Thị Duyên được cho là “đi vào lịch sử” bởi đây là lần đầu tiên thể thao Việt Nam giành được ở đấu trường ASIAD. Lừu Thị Duyên – tay đấm nữ thường được gọi bằng cái tên “sơn nữ” quyền Anh đã có tấm huy chương như vậy, lại ở môn thể thao trong tuyến thi đấu Olympic.

Lừu Thị Duyên (đỏ) được xem là ứng cử viên sáng giá cho đai vô địch hạng cân 58 kg tại giải lần này.
Lừu Thị Duyên (đỏ) được xem là ứng cử viên sáng giá cho đai vô địch hạng cân 58 kg tại giải lần này.

Do tính chất bán chuyên nghiệp nên các võ sĩ nam phải thi đấu đến 6 hiệp (3 phút/hiệp) và nữ là 6 hiệp (2 phút/hiệp), các vận động viên sẽ không đội mũ bảo hộ. Chính vì thời gian thượng đài khá dài nên đòi hỏi các võ sĩ phải có thể trạng cực tốt và khả năng chịu đòn cao – và đó chính là sức hấp dẫn của sự kiện đáng chú ý này.

Được biết sự kiện này được “thai nghén” khi Tổng thư ký LĐ quyền Anh Hàn Quốc sang thăm đội tuyển quyền Anh TP.HCM vào ngày 30/7/2015 vừa qua. Chuyến thăm TPHCM của TTK LĐ quyền Anh Hàn Quốc nhằm mục đích chung tay hỗ trợ quyền Anh TP.HCM và Việt Nam từng bước phát triển theo hướng chuyên nghiệp hóa.

Được biết thành tích của quyền Anh nghiệp dư Hàn Quốc trên võ đài thế giới không sánh bằng các cường quốc quyền Anh nghiệp dư như Thái Lan, Philippines, Cuba…,nhưng ở hệ bán chuyên và chuyên nghiệp thì các tay đấm xứ sở kim chi được đánh giá rất cao. Chính vì thế, giải đấu lần này sẽ là dịp rất tốt để các võ sĩ TPHCM và Việt Nam cọ xát nâng cao kinh nghiệm chinh chiến quốc tế của mình.

Có thể bạn quan tâm: Võ sĩ Lừu Thị Duyên giành HCV tại SEA Games 2013

Quang Phong

languarr