“Sơn nữ” Lừu Thị Duyên bảo vệ thành công đai vô địch

Sau trận thách đấu Boxing đầu tiên, Chung kết Boxing Let’s Viet (do nhãn hàng nước tăng lực Number 1 tài trợ) ngày cuối đã xác định nữ vô địch cuối cùng của mùa giải 2015 thuộc về Lừu Thị Duyên (Hà Nội) trước đối thủ Đỗ Thị Mai đến từ Hải Phòng ở hạng cân 60kg nữ.

Cơ hội cho Đỗ Thị Mai khẳng định mình trong đêm chung kết
Tay đấm Trần Văn Thảo và giấc mơ “soán ngôi” đang đến gần

Luu_Thi_Duyen-02

Sự xuất hiện của tay đấm trẻ Đỗ Thị Mai ở Chung kết Boxing là khá bất ngờ và được người hâm mộ trông chờ một chiến thắng ấn tượng. Đỗ Mai sinh năm 1998 đến với Boxing chỉ mới 3 năm và từng học vật. Cô đã giành được HCV giải Trẻ 2014, HCB giải trẻ 2012, 2015… v..v

Lừu Thị Duyên sử dụng lối chơi thông minh, không mất sức trước tay đấm trẻ Đỗ Thị Mai
Lừu Thị Duyên sử dụng lối chơi thông minh, không mất sức trước tay đấm trẻ Đỗ Thị Mai

Với tuổi 17 của mình, còn khá ít kinh nghiệm nhưng Mai đã hai lần xuất sắc vượt qua những tay đấm “có máu” trong làng Boxing trước đó là Trần Thị Linh của Thanh Hóa và Đặng Thị Lương Cầm (Tiền Giang). Lối đánh thông minh của cô khiến khán giả hoàn toàn bị chinh phục và hy vọng cô sẽ chiến đấu “xuất thần” trước nhà ĐKVĐ SEA Games 27 và là nhà vô địch của mùa giải 2014 Lừu Thị Duyên.

DSC_3144
Một pha đòn hiếm hoi của Đỗ Thị Mai

Tuy nhiên, may mắn không đến với nữ võ sĩ trẻ này khi cô khá mất bình tĩnh trong vòng chung kết. Trước “tượng đài” Boxing của Việt Nam này, Đỗ Mai không ra được nhiều đòn, tốc độ và lực đánh của cô cũng yếu. Trong khi đó, Lừu Thị Duyên với kinh nghiệm có thừa đã có một “cuộc dạo chơi” khá đơn giản và không mấy khó khăn để giữ vững tấm đai cô đã có được từ mùa giải trước. Lừu Thị Duyên sử dụng lối chơi thông minh, không mất sức trước tay đấm trẻ Đỗ Thị Mai.

DSC_3121
Với lợi thế kinh nghiệm của mình, Lừu Thị Duyên nhiều lần dồn đối thủ vào góc đài

Với chiến thắng của mình, Lừu Thị Duyên đã bảo vệ thành công của mình, trở thành nhà vô địch nữ của Boxing Việt ở hạng cân 60kg. Chiến thắng này sẽ giúp cô có thêm kinh nghiệm, tự tin tham chiến ở các đấu trường khác.

DSC_3183
Lừu Thị Duyên bảo vệ thành công đai vô địch hạng cân 60kg nữ

Xem lại trận tranh đai giữa Lừu Thị Duyên (Hà Nội) và Đỗ Thị Mai (Hải Phòng):

Nhật Vũ

languarr