Song “Thái” đại chiến: ai hơn ai?

Trận quyết đấu của hạng cân 52kg nam môn Boxing cuối tuần này là cuộc tranh tài đặc biệt của 2 võ sĩ tên Thái: Bùi Trọng Thái  từ Quân Đội và Nguyễn Phúc Thái (Thanh Hóa).

Hồi hộp trận đối đầu giữa Nguyễn Văn Giới và “búa tạ” Phan Văn Hiền
Huỳnh Ngọc Tân: Từ bỏ Taekwondo vì Boxing “mê hoặc”

Có một điều đặc biệt ở cặp đấu này là cả 2 võ sĩ đều mang tên Thái, đều sinh năm 1997 và đều là những đứa con của Quãng Ngãi.

4

Được mệnh danh là chiến binh của đoàn Boxing Quân đội, Bùi Trọng Thái được kỳ vọng sẽ là cái tên võ sĩ lập kỳ tích tại mùa giải Let’s Viet năm nay.

Thái thứ nhất là Bùi Trọng Thái sinh năm 1997, quê ở Quảng Ngãi. Anh tập luyện Boxing từ năm 2009, đến năm 2012 thì Bùi Trọng Thái được triệu tập vào đội tuyển Boxing Quân đội để tập luyện tại CLB Võ thuật Quân khu 7. Chia sẻ về niềm đam mê quyền Anh, tay đấm 18 tuổi cho biết rằng, trước khi đến với bộ môn Boxing, Thái có hay đi theo anh trai xem anh học Võ thuật cổ truyền và cũng có tìm hiểu về Võ cổ truyền. Đam mê võ thuật từ đó, nhưng lại thấy môn võ thuật cổ truyền không phù hợp với mình nên đã quyết định theo đuổi quyền Anh.

1

Chỉ mới 18 tuổi, nhưng Bùi Trọng Thái cũng đã gặt hái được nhiều thành tích đáng chú ý như 2 HCV Giải Trẻ toàn quốc 2012, 2014,  HCĐ vô địch giải trẻ 2012. SEA  Games 28 vừa rồi được tổ chức tại Singapore, Bùi Trọng Thái cũng tham gia thi đấu cho đội tuyển quốc gia, tuy nhiên Bùi Trọng Thái phải sớm dừng cuộc chơi khi nhanh chóng dừng cuộc chơi ở vòng loại. Tuy nhiên, qua đây để nhận thấy rằng Bùi Trọng Thái là một võ sĩ có nhiều kinh nghiệm, từng có xác ở những đấu trường lớn và khả năng giành đai vô địch trong mùa giải năm nay.

2

Bên kia chiến tuyến cũng là một võ sĩ mang tên Thái, nhưng là Nguyễn Phúc Thái, anh cũng sinh năm 1997 và điều trùng hợp cũng là đồng hương với Bùi Trọng Thái.

Trong vòng đấu đầu tiên, Nguyễn Phúc Thái vượt qua đối thủ Tấn Đoàn trong một trận Derby đầy kịch tính, lối đánh máu lửa, chuộng tốc độ và những cú ra đòn đầy uy lực giúp Phúc Thái để laị nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

9

Tập luyện võ thuật từ năm 10 tuổi và sở hữu bảng thành tích hết sức ấn tượng với HCV giải trẻ 2013, HCĐ giải cup 2015, HCB quốc gia 2015. Nguyễn Phúc Thái còn sở hữu một lối đánh đa dạng thiên về tốc độ sẽ gây ra khó khăn cho bất kì võ sĩ nào đối đầu với anh trên võ đài.

Nguyễn Phúc Thái sẽ xứng đáng là một thử thách không nhỏ cho Bùi Trọng Thái trên đường chinh phục vinh quang tại đấu trường thép năm nay.

7

Video: Chiến thắng ấn tượng của Bùi Trọng Thái tại vòng loại:

Trần Tâm

 

 

 

 

loading...

languarr