Taekwondo Việt Nam triển khai các luật thi đấu mới của WTF cho các HLV toàn quốc

Sáng ngày 17/12 tại Nhà thi đấu QK7 (TPHCM) Liên đoàn Taekwondo Việt Nam  đã tổ chức kỳ thi thăng đẳng cho các HLV đã tham dự khóa Huấn luyện Quốc gia. Khóa Huấn luyện mang một nét mới khi các HLV được phổ biến bài quyền mới và các luật thi đấu từ Liên đoàn Taekwondo Thế giới (WTF).

Châu Tuyết Vân phô diễn võ thuật tự vệ tại Lễ kỷ niệm 20 năm Taekwondo Việt Nam
Dàn sao Việt lộng lẫy trong lễ kỷ niệm 20 năm thành lập liên đoàn Taekwondo Việt Nam

Ở kỳ thi lần này có 183 HLV, võ sinh đến từ 31 tỉnh thành tham gia, trong đó có 18 võ sinh thi 6 đẳng, 57 võ sinh thi 5 đẳng và 108 thi 4 đẳng.

img_5175

Đến tham dự kỳ thi thăng đẳng có Ông Trương Ngọc Để (ngồi giữa)-Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF), Nguyễn Thanh Huy (ngồi thứ 3 từ trái sang) -Giám sát kỹ thuật của VTF, Milan Kwee –Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Singapore và đông đảo các chuyên gia, trọng tài.

img_5259

Tại buổi thi, các HLV, võ sinh phải thực hiện các nội dung bao gồm: kỹ thuật, đối luyện, công phá và thể lực. Ngoài ra trong đợt huấn luyện lần này các VĐV sẽ được trang bị thêm một số hệ thống bài quyền mới, luật thi đấu mới vừa được Liên đoàn Taekwondo Thế giới triển khai.

Điểm đặc biệt của kỳ thi năm nay là các võ sinh vượt qua kỳ thi sẽ được nhận 2 văn bằng, một của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và một của Hiệp hội võ thuật thế giới Kukkiwon.

img_5262

Đánh giá chung về các HLV tham gia khóa Huấn luyện và kỳ thi thăng đẳng này, Nguyễn Thanh Huy  cho biết: “Khóa Huấn luyện và kỳ thi thăng đẳng lần này mang một ý nghĩa đặc biệt khi đúng vào dịp Liên đoàn Taekwondo Việt Nam chào mừng tuổi 20. Các HLV đã tham gia với với sự quyết tâm cao và hoàn thành rất tốt các yêu cầu của khóa Huấn luyện. Về kỳ thi thăng đẳng thì tôi đánh giá các HLV đã có nhiều tiến bộ vượt bậc trong việc hoàn thiện kỹ thuật đòn đánh của mình.”

img_5206

Kỳ thi thăng đẳng lần này nằm trong chuỗi sự kiện Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đây cũng là dịp để các thế hệ VĐV, HLV gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với nhau để giúp Taekwondo Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh Lễ kỷ niệm diễn ra long trọng ngày 16/12, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) sẽ tổ chức 2 giải đấu gồm giải Taekwondo quốc tế Cúp Chủ tịch VTF lần 1 vào ngày 17/12 và giải vô địch Taekwondo đồng đội Cúp VTF ngày 18/12. Tất cả các chương trình trong sự kiện này đều diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM) và đồng hành bởi nhà tài trợ kim cương – nhãn hàng nước tăng lực Number 1.

VoThuat.vn

loading...

languarr