Tân Chủ tịch Hiệp hội võ thuật thế giới đến Việt Nam

Chiều nay (20/12), đoàn lãnh đạo Hiệp hội võ thuật thế giới (WoMAU) đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất trong chuyến ghé thăm và làm việc tại Việt Nam chuẩn bị cho Liên hoan võ thuật thế giới TP.HCM dự kiến được tổ chức vào năm 2016.

Chiến thắng Knock Out đưa anh Thanh Sang vào chung kết
“Đô vật mới của năm” – ngôi vị thoát khỏi tay Kevin Owen

Đại diện lãnh đạo WoMau từ Hàn Quốc có ông Chung Wha Tae – Tân Chủ tịch Hiệp hội võ thuật thế giới và thư ký – ông Lee Tae Ho. Nghênh đón ở sân bay, đại diện phíaViệt Nam có ông Võ Danh Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội võ thuật thế giới, Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam thế giới.

Trong chuyến ghé thăm từ ngày 21 – 22/12 tại  TP.HCM lần này, lãnh đạo WoMAU sẽ có cuộc hội đàm và trao đổi với ban lãnh đạo Sở Văn Hóa – Thể thao TP.HCM về công tác phối hợp tổ chức Liên hoan Võ thuật Thế giới Tp.HCM, cùng với một số vấn đề liên quan về việc phát triển phong trào võ thuật quốc tế, cũng như các cơ hội hợp tác song phương về văn hóa và kinh tế – xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ông Võ Danh Hải - Phó chủ tịch WoMAU (bìa phải) tiếp đón Chủ tịch WoMAU - ông Chung Wha Tee (thứ 2 trái sang) cùng thư ký ông Lee Tae Ho (thứ 3 trái sang) tại sân bay Tân Sơn Nhất
Ông Võ Danh Hải – Phó chủ tịch WoMAU (bìa phải) nghênh đón Chủ tịch WoMAU – ông Chung Wha Tae (thứ 2 trái sang) cùng thư ký ông Lee Tae Ho (thứ 3 trái sang) tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Đặc biệt, đoàn WoMAU cũng sẽ đến tham quan và giao lưu cùng một số bộ môn võ thuật ở các trường Đại học và CLB võ thuật trên địa bàn TP.HCM nhân chuyến ghé thăm này.

Hiệp hội võ thuật thế giới (tên viết tắt là WoMAU) là một tổ chức võ thuật quốc tế đặt dưới sự giám sát của UNESCO, với hơn 54 môn võ của 40 quốc gia thành viên, thành lập từ năm 2002.

Đoàn lãnh đạo WoMAU sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo sở Văn Hóa - Thể thao TP.HCM để chuẩn bị cho Liên hoan võ thuật thế giới TP.HCM
Đoàn lãnh đạo WoMAU sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo sở Văn Hóa – Thể thao TP.HCM để chuẩn bị cho Liên hoan võ thuật thế giới TP.HCM.

Liên hoan Võ thuật Thế giới TP HCM là sự kiện văn hóa, thể thao được tổ chức 2 năm một lần, nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ của người Việt Nam, khơi gợi sự quan tâm và lòng yêu mến võ thuật của thanh thiếu niên, tạo nên một sự kiện mang tầm Thế giới để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần khẳng định và nâng cao vị thế cho nền thể dục thể thao Việt Nam.

Đây là một sự kiện nổi bật và đặc trưng riêng của Thành phố Hồ Chí Minh, là dịp để chúng ta giới thiệu, quảng bá các môn võ thuật Việt Nam như Vovinam, Võ Cổ truyền; là dịp để người dân Thành phố và Việt Nam trực tiếp xem và có điều kiện tìm hiểu các bộ môn võ thuật Thế giới, đặc biệt là trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời hưởng ứng sự kiện thành lập Cộng đồng ASEAN với một trong ba trụ cột chính là văn hóa – xã hội (ASCC).

Quang Phong

loading...

languarr