Tấn Đạt – Thành Khoách: Bảo vệ ngai vàng

Tại giải Let’s Viet năm nay, Tấn Đạt đã chứng minh cái uy và sức mạnh của một nhà vô địch là như thế nào.

Cú K.O mãn nhãn của “Tư bún” Hồ Tấn Đạt
Loạt ảnh: Thành Khoách – Quang Vĩnh “Kẻ tám lạng, người nửa cân”

Ngay trong trận đầu tiên ra quân, Tấn Đạt đã làm cho tất cả khán giả có mặt ở nhà thi đấu QK7 phải bất ngờ. Xuất phát từ tình huống dồn góc, Tấn Đạt đã tận dụng tối đa lợi thế về sải chân của mình, tung ra cú đá khiến cho đối thủ phải đổ gục xuống sàn đấu.dat5

Cũng có thể nói Tấn Đạt gặp may, nhưng cũng có thể đó là bản lĩnh và kinh nghiệm của một võ sĩ có kinh nghiệm trận mạc. Trong trận đấu đó đối thủ Tuấn Thông của anh còn quá trẻ (1997), kinh nghiệm trận mạc không so bì được với Tấn Đạt và đã rơi vào thế trận của Tấn Đạt đã áp đặt đối với mình.

Nhưng không vì thế mà Tấn Đạt xem thường đối thủ của mình trong trận đấu ngày mai. Anh đã tìm hiểu và nghiên cứu lối đánh của Thành Khoách. Một võ sĩ nhỏ con nhưng có lối đánh tương đối khó chịu.

Ở trận đấu ra quân của mùa giải năm nay, Thành Khoách đã trình diễn cho khán giả một trận đôi công đầy hấp dẫn, những cú ra đòn ăn miếng trả miếng đến từ cả hai. Nhưng sự khôn ngoan trong lối đánh của Thành Khoách đã giúp anh có một chiến thắng trước đối thủ ngang tài ngang sức với mình.khoach6

“Ở hạng cân 64kg, thì đa phần các đối thủ đều rất mạnh. Tấm huy chương mà Khoách đạt được ở Giải Toàn quốc, nếu mà so với đối thủ thì cũng không thể so sánh được. Khoách cũng đã có tìm hiểu về đối thủ của mình, về đòn đánh, về sở trưởng. Nhưng tìm hiểu là một chuyện, khi bước lên võ đài là một chuyện khác. Quan trọng là cái đầu và chiến thuật của mình có hợp lí hay không, đó mới là nhân tố quyết định để giành chiến thắng”. Thành Khoách chia sẽ.

Thành Khoách đang rất khát khao chiếc đai vô địch hạng cân 64kg mà anh đã bỏ lỡ 2 năm nay, nhưng đứng trước anh trong trận đấu ngày mai lại là nhà đương kim vô địch đang có phong độ cực tốt Tấn Đạt. Liệu anh có làm nên bất ngờ trong mùa giải năm nay. Hay Tấn Đạt tiếp tục khẳng định được sức mạnh của mình và tiếp tục con đường bảo vệ ngai vàng của mình?.

H.C

loading...

languarr