Tất cả VĐV thể thao tham dự SEA Games 31 phải tuân thủ nghiêm ngặt cơ chế bong bóng

Thành viên của các đoàn thể thao tới Việt Nam tham dự SEA Games 31 sẽ phải thực hiện nghiêm cơ chế bong bóng theo quy định của BTC. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng phù hợp tình hình dịch Covid-19, các VĐV là F1 nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính vẫn có thể thi đấu bình thường.

Sáng 18/3, Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 đã diễn ra tại Hà Nội. Hội nghị có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ BHTT&DL Nguyễn Văn Hùng, Tổng thư ký NOC ông Vath Chamroeun cùng các trưởng đoàn đại diện các quốc gia tham dự SEA Games 31. Tại Hội nghị, các tiểu ban báo cáo tình hình cụ thể về tiến độ và công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao lớn nhất khu vực. Đồng thời, các tiểu ban thuộc BTC SEA Games 31 sẽ trao đổi, đóng góp ý kiến với các đoàn thể thao tham dự trước khi SEA Games khởi tranh.

Cũng trong Hội nghị, BTC SEA Games 31 yêu cầu thành viên của các đoàn thể thao khi tới Việt Nam phải thực hiện nghiêm túc cơ chế bong bóng. Theo đó, Tiểu ban giao thông đã có báo cáo cụ thể về việc vận chuyển các đối tượng tham dự SEA Games theo cơ chế bong bóng nhưng vẫn thích ứng được với tình hình của dịch Covid-19.

Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 chú trọng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với các đoàn thể thao và VĐV tham dự

Tiểu ban giao thông đưa ra lịch trình cụ thể với các đoàn thể thao như sau: Từ sân bay về nơi lưu trú, khách sạn; từ khách sạn, nơi lưu trú đến địa điểm tập luyện, thi đấu; từ địa điểm tập luyện, thi đấu về khách sạn, nơi lưu trú; từ khách sạn, nơi lưu trú tới lễ thượng cờ, khai mạc, bế mạc và các sự kiện chính của Đại hội và từ khách sạn, nơi lưu trú đến sân bay để về nước.

Đối tượng tham dự đại hội cũng được chia thành 6 nhóm để phục vụ vận chuyển như sau: Nhóm 1 gồm đối thượng là Khách VVIP, VIP gồm Nguyên thủ quốc gia; Lãnh đạo Chính phủ các quốc gia Đông Nam Á; khách mời Chính phủ, quan chức cấp cao khác; Chủ tịch Liên đoàn Thể thao quốc tế (IFs) và Châu Á (AFs); Bộ trưởng Thể thao các quốc gia ASEAN. Nhóm 2 gồm Chủ tịch, Tổng thư ký, khách mời thứ 3 của Uỷ ban Olympic các quốc gia; Thanh viên Hội đồng thể thao Đông Nam Á; Thành viên danh dự Hội đồng thể thao Đông Nam Á; Trưởng đoàn thể thao các quốc gia tham dự SEA Games 31.

Quan chức kỹ thuật cấp cao (Tổng trong tài, tổng giám sát); Phó trưởng đoàn thể thao các quốc gia dư Đại hội; Trưởng các tiểu ban của ban tổ chức Đại hội; thành viên ban tổ chức các môn thi người Việt Nam; thành viên các Tiểu ban; phục vụ chung cấp cho các nước tham dự thuộc nhóm 3. Nhóm 4 gồm Thành viên Uỷ ban Olympic các quốc gia tham dự Đại hội; cán bộ chuyên môn, trọng tài. Nhóm 5 gồm Vận động viên, huấn luyện viên đoàn thể thao các quốc gia tham dự Đại hội. Cuối cùng, nhóm 6 sẽ Chở hành lý các đoàn, chở thiết bị tập luyện đến địa điểm tập luyện và thi đấu của các môn thi đấu.

Liên quan đến việc các VĐV nhiễm Covid-19, BTC SEA Games 31 quy định, các đoàn hoàn toàn có thể đăng ký thay thế các VĐV là F0 trước ngày lên đường sang Việt Nam. Trong quá trình thi đấu, nếu VĐV nhiễm Covid-19 sẽ bị hủy kết quả thi đấu ở nội dung đó. Các VĐV là F1 có tiếp xúc gần với người nhiễm Covid vẫn có thể thi đấu nếu như có kết quả xét nghiệm âm tính.

Các đoàn thể thao sẽ được bố trí ở riêng biệt theo từng tầng tại khách sạn. Ngoài ra, các đoàn thể thao cũng hạn chế tối đa việc tiếp xúc, giao lưu. Nếu xuất hiện ca mắc Covid thì trường hợp đó sẽ được bố trí cách ly riêng tại khách sạn nơi lưu trú.

T.H

Nguồn: saigonthethao.thethaovanhoa.vn | Copy Link