Tay đấm đất võ Bình Định đả bại thuyết phục võ sĩ gốc Quảng Ngãi

Mặc dù là trận đấu boxing cuối cùng của ngày thi đấu 12/12 trong khuôn khổ Giải Boxing, Võ thuật cổ truyền các VĐV xuất sắc tranh đai vô địch Let’s Viet năm 2015, nhưng Đỗ Ngọc Hoan – tay đấm gốc miền đất võ Bình Định và Đoàn Văn Lâm – võ sĩ đến từ Quảng Ngãi vẫn níu kéo tất cả khán giả phải ở lại theo dõi bởi sự hấp dẫn và kịch tính từ những phút đầu tiên của trận đối đầu ở hạng cân 57 kg. 

Đức Đoàn – Phước Tâm: Hai con người chung một chí hướng
Thách đấu Muay Thái: Cuộc tái ngộ “đòi nợ” của hai nữ võ sĩ

Với chiều cao nhỉnh hơn nhiều so với Đoàn Văn Lâm, Đỗ Ngọc Hoan lợi thế trong việc ra đòn chính xác và di chuyển. Nhờ cánh tay dài vì thế Ngọc Hoan ghi khá nhiều điểm với những đòn đấm uy lực và chuẩn xác. Tuy nhiên với chiều cao khiêm tốn Đoàn Văn Lâm vẫn rất thông minh khi tập trung né đòn và tấn công đối thủ ở tầm thấp và những cú đấm ở bụng.

Đỗ Ngọc Hoan (xanh) có thể hình vượt trội hơn Đoàn Văn Lâm (đỏ)
Đỗ Ngọc Hoan (xanh) có thể hình vượt trội hơn Đoàn Văn Lâm (đỏ)

Thể lực tốt cộng với lợi thế về thể hình, Đỗ Ngọc Hoan dễ dàng ăn điểm ở những phút cuối về sau. Đỗ Ngọc Hoan đã xuất sắc giành chiến thắng trước võ sĩ gốc Quảng Ngãi.

Cú đấm tầm thấp chính xác của Đỗ Ngọc Hoan
Cú đấm tầm thấp chính xác của Đỗ Ngọc Hoan

Nói về trận thắng của mình, nam võ sĩ Ngọc Hoan cho biết: “Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của tôi trong trận đấu vừa rồi đó là những phút, những giây cuối cùng của trận đấu, thực sự lúc đó tôi đã rất mệt và khá đuối. Nhưng tôi vẫn gắng gồng mình lên, nỗ lực thi đấu tối đa sức lực con lại để ghi điểm chót. Và thật may mắn khi tôi đã giành chiến thắng”.

Đòn đấm xuyên của võ sĩ gốc Quảng Ngãi - Đoàn Văn Lâm
Đòn đấm xuyên của võ sĩ gốc Quảng Ngãi – Đoàn Văn Lâm

Nam võ sĩ gốc Bình Định còn thẳng thắn chia sẻ rằng dù là một trận thách đấu nhưng anh rất tâm huyết vì đây là lần đầu tiên anh tham dự giải Let’s Viet. Điều quan trọng hơn là mình cọ xát và học hỏi được nhiều sau mỗi trận đấu, sau mỗi lần thượng đài.

Cả hai liên tục tung ra những cú đòn uy lực vào đối thủ
Cả hai liên tục tung ra những cú đòn uy lực vào đối thủ

Đỗ Ngọc Hoan sinh năm 1996, quê gốc ở Bình Định. Dù sinh ra ở miền đất võ Bình Định nổi tiếng với Võ thuật cổ truyền nhưng Đỗ Ngọc Hoan lại cảm thấy không hứng thú nhiều với nó nên Ngọc Hoan chỉ theo đuổi võ cổ truyền một thời gian rồi quyết định chuyển hướng sang học Boxing. Trong 3 năm tập luyện và thi đấu Boxing, võ sĩ miền đất Bình Định cũng đã có cho mình những thành tích đáng chú ý như HCV Giải trẻ Boxing năm 2014, HCĐ Giải Quân đội mở rộng năm 2013.

Chiến thắng thuộc về tay đấm Đỗ Ngọc Hoan
Chiến thắng thuộc về tay đấm Đỗ Ngọc Hoan

Thần tượng trong Boxing của Ngọc Hoan là Mayweather. Lý do mà anh cho biết là vì Floyd Mayweather là một võ sĩ có lối đánh khôn ngoan, lanh lẹ và phòng thủ tốt.

Video trận đấu:

Quang Phong
Ảnh: Út Đạt – Chí Tuyên

loading...

languarr