loading...

(VoThuat.vn) – Niềm vui đã đến với 515 hộ gia đình khó khăn tại xã Cam Thuỷ, Lệ Thủy, Quảng Bình khi số tiền quyên góp được từ chương trình “Làng võ chung tay cùng đồng bào miền Trung” đã được chuyển đến tay bà con. 

Chương trình “Làng võ chung tay cùng đồng bào miền Trung” do Tiến sĩ, Nhà báo Võ Danh Hải khởi xướng nhằm mục đích quyên góp, giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung đang gặp khó khăn do thiên tai, mưa lũ. Chương trình đã nhận được sự đón nhận, hưởng ứng của nhiều lãnh đạo ngành thể thao, lãnh đạo các liên đoàn, nhiều VĐV, HLV võ thuật từ phong trào đến chuyên nghiệp cùng với đó là sự chung tay của rất nhiều mạnh thường quân, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Chỉ trong thời gian ngắn, chương trình đã kêu gọi được số tiền hơn 500 triệu đồng. 

Làng võ chung tay góp sức vì đồng bào miền Trung.

Sáng 29/10, thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lệ Thủy, Tiến sĩ – Nhà báo Võ Danh Hải đã chuyển số tiền 515 triệu đồng đến với 515 hộ gia đình đang gặp khó khăn trên địa bàn huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Số tiền trên phần nào sẽ giúp san sẻ gánh nặng với bà con trong thời điểm hiện tại.

Tiến sĩ, Nhà báo Võ Danh Hải chuyển số tiền 515 triệu đồng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lệ Thủy
Số tiền trên sẽ được chuyển đến 515 hộ gia đình đang gặp khó khăn trên địa bàn.

BTC chương trình “Làng võ chung tay cùng đồng bào miền Trung” cũng trích 20 triệu đồng gửi nhà báo Nguyễn Thế Thịnh (nguyên là Trưởng VP báo Thanh Niên tại Đà Nẵng và có kinh nghiệm hơn 20 năm làm công tác cứu trợ) – người đã có sáng kiến sản xuất những bè chở người và hàng hóa bằng việc ghép các ống nước nhựa lớn thành bè với kinh phí thấp, hiệu quả, di chuyển thuận tiện trong địa hình vùng ngập lũ của Lệ Thuỷ – để mua vật tư, đóng thuyền bè cho bà con.

BTC trích 20 triệu đồng để mua vật tư đóng thuyền, bè cho người dân miền Trung. Ảnh: FB Nguyễn Thế Thịnh

Ngoài ra, Tiến sĩ – Nhà báo Võ Danh Hải cũng gửi 15 triệu đồng cho Hội Vovinam Việt Võ Đạo tỉnh Quảng Bình để chung tay cùng Hội gửi những phần quà, tiền đến cho đồng bào ở vùng rốn lũ Quảng Ninh, Lệ Thủy.  Như vậy, sự chung tay của Làng Võ Việt đã trực tiếp đến với bà con Lệ Thuỷ trong lúc khó khăn, vất vả do cơn lũ lịch sử tàn phá nơi này như là một minh chứng cho tinh thần thượng võ, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt.

Người dân miền Trung đang gượng dậy, sớm ổn định cuộc sống sau bão lũ. Ảnh: VnExpress

Cũng tình cờ, một đại diện của làng Võ Việt là TS Mai Hữu Tín – Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam cũng có mặt tại Quảng Bình sớm nhất (ngày 18/10) và đã ủng hộ cho đồng bào bị lũ lụt từ rất sớm. Tham dự Đại hội đại biểu Hội Vovinam Quảng Bình nhiệm kỳ III (2020-2025), TS Mai Hữu Tín đã trực tiếp ủng hộ cho bà con 50 triệu đồng tiền mặt ngay trong ngày 19/10/2020.

Tiến sĩ Mai Hữu Tín trực tiếp gửi 50 triệu đồng cho đồng bào miền Trung. Ảnh: Facebook

Cùng với người dân cả nước, làng võ đã và đang chung tay san sẻ những khó khăn mà đồng bào miền Trung gặp phải. Với tinh thần đoàn kết, “lá lành đùm lá rách”, hy vọng với sự chung tay của toàn xã hội, đồng bào các tỉnh miền Trung sẽ sớm vượt qua gian khó. Hy vọng tinh thần tốt đẹp này sẽ tiếp tục lan toả trong cộng đồng võ thuật như là một truyền thống quý báu của dân tộc ta đúc kết từ ngàn đời…

VoThuat.vn

languarr