Thi đấu ấn tượng, Nguyễn Phúc Thái “hạ đẹp” Trần Văn Hưng

Trận thách đấu boxing giữa hai tay đấm Nguyễn Phúc Thái (Thanh Hóa) và Trần Văn Hưng (Bình Phước) đã thực sự cống hiến cho khán giả những pha đòn đẹp mắt, sự nỗ lực của hai võ sĩ và cả ý chí quyết tâm cực kỳ sắt đá.

Thách đấu Boxing căng thẳng giữa Nguyễn Phúc Thái vs Trần Văn Hưng
Tay đấm đất võ Bình Định đả bại thuyết phục võ sĩ gốc Quảng Ngãi

Nguyen-Phuc-thai-vothuat
Một pha đấm thắng bằng tay phải “cực đỉnh” của Nguyễn Phúc Thái (găng tay xanh)

Ngay từ khi bước vào hiệp 1, cả hai võ sĩ đã bắt đầu lao vào nhau, tận dụng từng cơ hội để tung đòn vào đối phương. Nhờ có lợi thế chiều cao tốt, Trần Văn Hưng (1m70) có thể né tránh những pha đòn tay từ phía Phúc Thái. Cũng có thể thấy rõ, Trần Văn Hưng có khả năng xoay mình khá hiệu quả khiến cho không ít đòn từ tay đấm của đoàn Thanh Hóa bị hụt vào không trung.

Tuy nhiên, như Phúc Thái đã nói trước đó “biết trước đối thủ có lợi thế chiều cao, tôi đã quyết định thay đổi qua chiến thuật áp sát”, và sự nỗ lực của anh cũng đã không phải là vô ích khi Văn Hưng trở thành “thánh né” với lối chơi chạy khắp vòng sân chỉ để tránh đòn.

Tuy vậy, Trần Văn Hưng (găng đỏ) cũng lợi dụng được tình thế và ra được một vài đòn chính xác
Tuy vậy, Trần Văn Hưng (găng đỏ) cũng lợi dụng được tình thế và ra được một vài đòn chính xác

Hiệp 2 và hiệp 3 tiếp tục với sự hăng say trong từng động tác của hai võ sĩ. Một người rắn chắc về thể hình, một người vượt trội chiều cao. Nhưng cả hai cùng có chung mục tiêu giành chiến thắng và mục tiêu ấy được diễn đạt trong từng cú đấm mà cả hai cố gắng phát huy được càng nhiều càng tốt.

10
Phúc Thái tỏ rõ là một tay “đàn anh” đã tập boxing được 8 năm

“Tôi nghĩ Văn Hưng sẽ thắng vì anh ta rất khôn, di chuyển nhanh, né đòn cũng tốt. Hơn thế anh ta ít ra đòn hơn nhưng đòn anh ta đều trúng!”, một khán giả cho ý kiến.

Phúc Thái đã thành công với lối chơi áp sát, khiến đối thủ bị dồn vào góc đài khá nhiều.
Phúc Thái đã thành công với lối chơi áp sát, khiến đối thủ bị dồn vào góc đài khá nhiều.

Phúc Thái vẫn tiếp tục với lối chơi áp sát của mình. Thể lực anh khá tốt khi các cú đấm có lực hơn so với Văn Hưng. Chúng ta có thể thấy rõ, trong những phút cuối, Văn Hưng tuy khôn khéo hơn nhưng luôn bị Phúc Thái áp sát và dồn vào góc đài.

1
Với kinh nghiệm già dặn của mình, Phúc Thái giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 3:0 trong trận thách đấu 52kg nam ngày 12/12

Trong khi Văn Hưng chỉ mới đến với Boxing 3 năm, thì nhắc đến Phúc Thái, nhiều tay đấm e ngại anh bởi số năm kinh nghiệm của anh bây giờ là 8 năm. Anh cũng là chủ nhân của nhiều tấm HC tại giải Trẻ, giải Cup…. Có lẽ, chiều cao 1m63 không phải là yếu tố để anh cảm thấy lo sợ. Vì vậy, không khó khăn khi Phúc Thái giành chiến thắng trước tay đấm Văn Hưng với tỉ số 3:0

Xem lại video trận thách đấu boxing giữa Trần Văn Hưng (Bình Phước) và Nguyễn Phúc Thái (Thanh Hóa) hạng cân 52kg nam:

Nhật Vũ

Ảnh: Chí Tuyên – Út Đạt

loading...

languarr