Kinh doanh thể thao – võ thuật: Khi xã hội quyết định sự thành công

loading...

Hôm qua (7/9), ĐH Tôn Đức Thắng đã tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề “Hành vi người tiêu dùng và tiếp thị trong thể thao” cho sinh viên khoa Khoa học Thể thao. 

Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại Hội trại Võ thuật Thiếu niên Thế giới 2017

Taekwondo Việt Nam làm nên lịch sử tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới 2017

Sau nhiều buổi Hội thảo với các chủ đề chuyên môn về khoa học, truyền thông trong thể thao,… trường ĐH Tôn Đức Thắng tiếp tục tổ chức buổi hội thảo này với mục đích giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với thực tiễn công việc, đồng thời tập trung nhiều hơn vào các yếu tố mang tính xã hội như hành vi người tiêu dùng. Buổi hội thảo không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả và kiến thức hoạt động chăm sóc khách hàng cho sinh viên mà còn đề cao tầm quan trọng của công tác xã hội hóa trong ngành kinh doanh thể thao.

Tại buổi Hội thảo, sinh viên khoa Khoa học Thể thao được giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm bởi nhiều chuyên gia uy tín như Tiến sĩ Lim Boon Hooi (Giảng viên cao cấp và Giám đốc Trung tâm Thể thao ĐH Malaysia), ông Nguyễn Hùng (Phó Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM), bà Đặng Ngọc Thanh Thảo (Giám đốc Marketing tập đoàn XLE – đơn vị chủ quản giải bóng rổ chuyên nghiệp VBA).

Thạc sĩ Nguyễn Văn Bắc (Trưởng khoa Khoa học Thể thao) đánh giá: “Trong thời đại “khách hàng là thượng đế”, người làm kinh doanh thể thao ngoài đam mê còn phải có kiến thức chuẩn mực về hành vi người tiêu dùng và các vấn đề nảy sinh trong công tác xã hội hóa thể thao”.
Tiến sĩ Lim Boon Hooi chia sẻ nhiều kinh nghiệm quốc tế mới trong công tác nghiên cứu hành vi cộng đồng thể thao.
Với kinh nghiệm lâu năm, ông Nguyễn Hùng – một trong những nhà hoạt động thể thao đầu tiên của TP.HCM chia sẻ những bất cập và lỗi sai thường gặp của các doanh nghiệp thể thao mới. Đây là những kiến thức đặc biệt quan trọng giúp sinh viên có thể nhanh chóng tiếp cận với thực tế xã hội khi làm việc. Ông cũng chia sẻ niềm kỳ vọng: “Tôi mong rằng các sinh viên trẻ ở đây sẽ là thế hệ chủ chốt phát triển thể thao TP.HCM”.
Bà Đặng Ngọc Thanh Thảo vui vẻ trao đổi với sinh viên về quá trình XLE hình thành giải VBA, trải qua nhiều biến cố và để lại những bài học kinh nghiệm quý giá cho sinh viên.
4 chuyên gia cùng thảo luận và trả lời các thắc mắc của sinh viên về đề tài Hội thảo.

Phạm Vũ

languarr