“Tự sướng” cùng đối thủ Hàn Quốc, VĐV Triều Tiên đối mặt án tử

Hành động chụp ảnh tự sướng cùng đồng nghiệp người Hàn Quốc tại Olympic Rio 2016 có thể khiến VĐV Triều Tiên có nguy cơ phải đối mặt với án tử sau khi trở về nước.

Trấn Thành tung chưởng đấm thẳng vào… vòng 1 Ngọc Trinh
Võ công thật của Châu Tinh Trì đạt đến cảnh giới nào?

VĐV Hong Un Jong của Triều Tiên và Lee Eun-Ju của Hàn Quốc đã chụp ảnh “tự sướng” tại trung tâm thể dục dụng cụ Olympic đang lan truyền rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội. Mặc dù đây được xem như một hình ảnh đẹp về tình hữu nghị giữa người Triều Tiên và Hàn Quốc. Nhưng trong bối cảnh hai bên vẫn đang bị chia rẽ và liên tục căng thẳng vì chương trình phát triển hạt nhân của Triều Tiên thì bức ảnh trên có thể vô tình chọc giận nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Bức chụp ảnh "tự sướng" của VĐV Lee Eun-Ju, Hàn Quốc và Hong Un Jong, Triều Tiên.
Bức chụp ảnh “tự sướng” của VĐV Lee Eun-Ju, Hàn Quốc và Hong Un Jong, Triều Tiên.

Theo báo Anh Mirror, nhiều người quan ngại rằng, vì bức ảnh trên, nữ VĐV Hong Un Jong có thể sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt tàn khốc khi về nước. Hình phạt nhẹ nhất là cô có thể bị gửi tới các trại lao động ở Triều Tiên và sẽ phải làm việc 16 giờ/ngày. Hình phạt này thường dùng để trừng trị những người phạm các tội danh lặt vặt như ăn cắp thực phẩm hoặc có hành vi bất kính với ông Kim Jong-un.

Triều Tiên

Thế nhưng, một số người lo ngại Hong có thể đối diện với hình phạt nặng nề nhất đó là án tử hình. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh xử tử một số người bị cáo buộc xem phim Hàn Quốc, phim khiêu dâm hoặc sở hữu sách Kinh thánh. Lee Young-Jong, một nhà báo chuyên về Triều Tiên cho hay, luật pháp nước này cho phép tử hình những người bị cáo buộc âm mưu lật đổ chính phủ, phản quốc và khủng bố.

Hiện các hãng truyền thông Triều Tiên chưa có thông tin gì về phản ứng từ phía Chính quyền Triều Tiên.

https://youtu.be/heEhL03k0tk

V.Đ

loading...

languarr