Tuấn Hạc trải lòng về bại tướng Flores năm xưa

loading...

Rất hóm hỉnh và tỏ ra thanh thản, võ sư Tuấn Hạc, người từng có trận giao lưu đánh bại võ sư Francois Flores vào năm 2009 đã lần đầu tiên trải lòng về trận đấu năm xưa cũng như có một vài đánh giá về võ sư Flores.

HOT: Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt chính thức nhận lời thách đấu võ sư Vịnh Xuân Francois Flores?
Xuất hiện kiện tướng Boxing Việt Nam thách đấu võ sư Vịnh Xuân Francois Flores

Trước câu hỏi đề nghị đánh giá “tương quan lực lượng” với Flores lần này, Tuấn Hạc khéo léo trả lời : “Flores… già hơn, điềm tĩnh hơn trước, tuổi tác lớn hơn, cơ thể lão hóa đi…”.

Rồi chàng võ sư Việt Nam tủm tỉm cười : “Mà tôi cũng thế”. Kể cả khi bị hỏi “xóc” hơn, rằng anh đánh giá ra sao khi võ sư Flores cho biết trận thua năm 2009 là do trước đó Flores bị… say cà phê nên không thể nắm tay vào được, ảnh hưởng tới khả năng xuất đòn thế, Tuấn Hạc sau một thoáng ngơ ngác đã trả lời khá thâm thúy : “Tôi không hề biết chuyện đó, nhưng tôi cho rằng nếu quả thực có chuyện đó thì là chuyện của cá nhân võ sư. Theo tôi thì một võ sư cũng cần phải biết ăn uống cái gì để không ảnh hưởng tới sức khỏe…”.

Tuấn Hạc kể từ sau trận đấu năm 2009 vẫn tiếp tục tham gia luyện tập và giảng dạy võ thuật cho các thế hệ sau – những môn sinh tương lai của môn phái Vịnh Xuân chi phái Hà Nội, chứ không hề “đi lái taxi” như mọi người đồn đại.

Trao đổi với phóng viên, võ sư Tuấn Hạc nói anh chia sẻ cái cảm giác háo hức muốn được giao lưu tỷ thí với mọi người của Flores, bởi “tôi cũng đã từng đi giao lưu khắp Hà Nội như thế, vào cái thời tôi học Vịnh Xuân năm 1996”. Anh cho biết sẵn sàng giao lưu với Flores theo tinh thần thượng võ nhưng mọi chuyện phải rõ ràng vì ai cũng có công việc chứ không rảnh rỗi để có thể đi tỉ thí suốt ngày được.

Trong trận đấu với Tuấn Hạc năm 2009, võ sư Francois Flores đã dính đòn combo gối và cú bạt phải nặng ký vào quai hàm và ngã tới hai lần. Đó là trận thua duy nhất của Flores trước các võ sư Việt Nam từ trước đến nay, nhưng là trận thua trước đối thủ có chiều cao tương đương, dù vào thời điểm ấy, Tuấn Hạc cho biết anh cân nặng khoảng 69kg, kém đối thủ gần 20kg.

Nguyên Anh

languarr