UFC “ra đòn” mạnh tay hơn đối với Doping

Hồi đầu năm, UFC thông báo quy trình test doping theo quy chuẩn mới bao gồm các cuộc kiểm tra ngẫu nhiên, kiểm tra thường kỳ đối với các võ sĩ cũng như đưa ra các hình phạt cứng rắn hơn đối với hành vi sử dụng chất cấm.

Một động thái chứng tỏ UFC mạnh tay với các hành vi gian lận này là việc thuê Jeff Novitzky về làm phó chủ tịch Athlete Health and Performance, chuyên trách công tác kiểm tra chất kích thích. Nhắc đến cái tên Jeff Novitzky, người ta ngay lập tức nhớ đến “chiến công” lột mặt nạ của cua rơ lừng danh Lance Armstrong và trước đó là vận động viên điền kinh Marion Jones vì các hành vi sử dụng chất cấm. Sau những sự kiện đình đám đó, người ta gán cho ông biệt danh là “chiếc xe ủi”.

jjj

Trên tờ New York Times, CEO của Cơ quan chống doping Hoa Kỳ nói rằng: “Những ai mong muốn các môn thể thao trở nên trong sạch thì hãy cám ơn sự hiện diện của ông ấy trong đội ngũ của mình. Jeff xứng đáng được tôn vinh trong ngôi đền danh dự Cooperstown và được trao tặng giải thưởng MVP cho những đóng góp làm trong sạch thể thao của mình”.

Trước mắt, Jeff Novitzky sẽ nhận nhiệm vụ tiến hành các chương trình thử nghiệm mới, trong đó bao gồm chương trình kiểm tra định kỳ thường xuyên mỗi năm, kết hợp với các chương trình huấn luyện và ngăn ngừa. Ông chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất háo hức khi được gia nhập một tổ chức tầm cỡ thế giới như UFC. Đây cũng là sự cam kết nhằm thực hiện những bước đi cần thiết tiên đến đảm bảo sự trong sạch trong thể thao. Tôi tự tin rằng UFC sẽ tạo ra một quy chuẩn kiểm tra ‘vàng’ mới và tiến hành thực hiện nó một cách bền vững, lâu dài đối với các võ sĩ.”

Minh Nam

loading...

languarr