Văn Giới – Phú Cường: Trận chung kết nảy lửa

Văn Giới – Phú Cường, hai kẻ về nhì đã gặp nhau tại trận chung kết Boxing mùa giải năm nay. Hai võ sĩ đã cống hiến cho khán giả một trận đấu đầy kỹ thuật và những đòn đánh đẹp mắt.

Diễm Kiều nâng cao chiếc đai vô địch trên quê hương đất võ
Thách đấu Kickboxing mở màn đêm Chung kết Boxing Đấu trường thép

Đúng như dự đoán, cả hai đã thể hiện đúng lối chơi của mình, tốc độ, di chuyển linh hoạt và những pha trả đòn cực tốt. Một trận đấu mang tính chuyên môn rất cao, từ kỹ thuật cho đến những pha trả đòn. Điều đó đã khiến cho trận đấu trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

DSC_2790

Văn Giới đã cho thấy sự cáo già trong cách ra đòn của anh như thế nào, chiến thuật gài đòn của anh rất tốt trong trận đấu này, anh không vội vàng tung ra những cú đấm mạnh mà để sức lực vào những cú đấm thật sự có điểm và dồn hết sức vào những cú đấm như vậy.

DSC_2778

Nhìn vào lối chơi của Văn Giới, có thể dễ dàng nhận ra võ sĩ này đang muốn Knock Out đối thủ để kế thúc sớm trận đấu.  Tuy nhiên, Phú Cường cũng không phải dạng vừa, khi anh hiểu rõ ý đồ của đối thủ và có chiến thuật để chống trả lại rất tốt.

DSC_2794

Nhìn lối đánh của Văn Giới rất giống một tay đấm đang thi đấu ở UFC, Conor McGregor tân vương của hạng cân Featherweight. Lối đánh southpaw (chân phải đứng trước)  rất dị đã làm nên tên tuổi của anh và Văn Giới cũng đã áp dụng lối đánh này cho mình. Chính nhờ vào lối đánh này mà Văn Giới đã khiến đối thủ sượng đòn, không thể ra đòn một cách hiệu quả được.

Khác với những võ sĩ khác, lối đánh của Văn Giới rất máu lửa, ra đòn mạnh mẽ trong tầm với của mình hay ngay cả trong lúc ám sát. Nhưng càng về sau thì anh lại rất thận trọng trong những pha ra đòn của mình. Vì Phú Cường đã phần nào phòng thủ phản công quá tốt, giúp anh phần nào gỡ lại điểm số cho mình.

DSC_2811

Nhưng điều đó cũng không đủ giúp cho Phú Cường có được chiến thắng trong trận chung kết lần này. Văn Giới đã có 1 trận chung kết quá tuyệt vời từ kỹ thuật, chiến thuật và tinh thần đã đưa Văn Giới đến với chiếc đai vô địch mà anh đã lỡ hẹn bấy lâu nay.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”91514″]

H.C