Olympic trẻ 2014: Hàng ngàn vận động viên quy tụ về Nam Kinh (Trung Quốc)

loading...

Hàng ngàn vận động viên trẻ sẽ hội tụ tại Nam Kinh (Trung Quốc) trong tuần này cho Thế vận hội Thanh niên 2014. Tất cả với niềm hi vọng giành nhiều huy chương, đem vinh quang về cho đất nước.

Hơn 3.700 vận động viên trong độ tuổi từ 15 – 18, sẽ tham gia vào giải đấu. Hứa hẹn sẽ có một buổi lễ khai mạc lấp lánh ở thành phố phía Đông Trung Quốc.

Golf và môn bóng bầu dục sẽ trở lại với Olympic lần này, thỏa mãn sự chờ đợi từ lâu. Bên cạnh đó, sẽ có 28 môn thể thao được đề cử cho kỳ Olympic 2016.

logo the van hoi nam nay
Logo Thế vận hội năm nay

Năm nay, tiếp tục có sự tham gia của các vận động viên đội chủ nhà Trung Quốc đã từng giành huy chương tại Thế vận hội Thanh niên năm 2010 tại Singapore như tay bơi Chad Le Clos, Emma McKeon, Qiu Bo…

Ban tổ chức giải đấu ở Trung Quốc cho biết họ sẽ rút kinh nghiệm và khắc phục các vấn đề trong giải đấu trước ở Singapore. Hãng đưa tin chính thức cho giải đấu là Trung Quốc Tân Hoa Xã.

man trinh dien duoc tap luyen cho le khai mac
Màn trình diễn được tập luyện cho lễ khai mạc

Chúng tôi sẽ có nhiều thay đổi trong lịch trình thi đấu môn bóng chuyền trong nhà và bóng chuyền bãi biển để dễ dàng hơn cho việc đón xem của khán giả.

Vấn đề đang lo ngại đó là vì những căng thẳng trong ngoại giao giữa Nhật Bản và Trung Quốc, vì vậy, trưởng phái đoàn của Nhật Bản đã cảnh báo các vận động viên trẻ của họ không mặc đồ thể thao chính thức xuất hiện xung quanh những thị trấn mà không an ninh. Trong nơi nghĩ ngơi dành cho vận động viên họ có thể mặc áo của quốc gia, nhưng đi ra thành phố, mặc áo quần bình thường thì tốt hơn.

Hiệp hội Olympic Anh chuẩn bị cho mình 33 vận động viên trẻ, hi vọng 2 vận động viên Jade Jones và Sam Oldham sẽ thành công trong giải đấu này (2 vận động viên đã từng dành huy chương trong môn Taekwondo và thể dục dụng cụ)

Thế vận hội Thanh niên Nam Kinh tạo cơ hội cho các vận động viên trẻ được trải nghiệm những giây phút thể thao lành mạnh với các đối thủ từ các quốc gia khác nhau, từ đó mở cho cá nhân mình cơ hội phát triển.

Danh Trung  (Theo The Times Of India)

languarr