Vé xem trận đấu thế kỷ Mayweather vs Pacquiao chạm mốc kỷ lục

loading...

Những fan nào hâm mộ môn quyền Anh sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn để xem truyền hình trực tiếp trận đấu giữa hai huyền thoại sống của làng quyền Anh thế giới hiện nay.

Mới đây, hai kênh HBO và Showtime vừa xác nhận với ESPN.com rằng giá bán lẻ đề xuất cho trận đấu diễn ra vào ngày 2/5 tới vào khoảng 89.95 USD. Bên cạnh đó mức giá cho kênh truyền hình HD có thể phải cộng thêm 10 USD nữa. Với mức giá trên, đây được xem là số tiền kỷ lục mà người xem phải bỏ ra, tăng khoảng 40% so với giá vé kỷ lục trước đó. Ở trận đấu giữa Mayweather và Canelo Alvarez diễn ra hồi tháng 9/2013, giá vé xem truyền hình trực tiếp lúc đó là 64.95 USD.

123456

Với những ai không có khả năng bỏ ra số tiền đó để xem trực tiếp, họ còn một giải pháp khác là đến đến các quán bar. Tuy nhiên, điều khó khăn là không phải quán bar nào cũng chịu bỏ một số tiền lớn ra để mua bản quyền xem trận đấu này. Một chủ quán bar thể thao ở New York cho biết, nếu bỏ tiền để mua bản quyền xem trận đấu này thì ông phải thu mỗi khách 21 USD mới có lời. Kênh Sky Sports của Anh dự định chi khoảng 160 triệu bảng để mua bản quyền phát trực tiếp trận đấu này và sẽ bán lại cho người xem với mức từ 5- 10 bảng.

Bên cạnh đó, để có một tấm vé xem trực tiếp tại khán đài MGM Grand, người ta phải bỏ ra một số tiền khoảng 100.000 bảng (tương đương 3.3 tỷ đồng) và số vé phát hành cho khán giả thông thường vào xem chỉ khoảng 1000 vé, số còn lại chia cho các nhân vật tên tuổi trong giới showbiz hoặc khách VIP.

Minh Nam

languarr