loading...

Chúng ta đã là một trong những quốc gia đầu tiên của khu vực Đông Nam Á sở hữu bản quyền truyền hình SEA Games 32-2023 từ Ban tổ chức chủ nhà Campuchia.

Các bên đã thực hiện ký kết về bản quyền truyền hình SEA Games 32. Ảnh: MINH CHIẾN

Sáng 7-1 tại Hà Nội, đơn vị truyền hình Cáp VTVCab thuộc Đài truyền hình Việt Nam đã ký hợp đồng bản quyền truyền hình giữa Công ty cổ phần truyền thông tương lai Onmedia và Ban tổ chức SEA Games 32 (CAMSOC).

Lần đầu tiên, Đại hội thể thao của khu vực đã thực hiện bán bản quyền truyền hình và điều này được Hội đồng thể thao Đông Nam Á thảo luận từ tháng 7-2022 để có thống nhất việc trên cùng chủ nhà Campuchia. Điều này đồng nghĩa, SEA Games 31 là kỳ Đại hội đầu tiên có bán bản quyền truyền hình.

Theo ký kết với VTVCab, CAMSOC chỉ định cho Onmedia là đại diện chính thức được phân phối bản quyền phát sóng các nội dung SEA Games 32 trên lãnh thổ Việt Nam. Theo đại diện Uỷ ban Olympic Campuchia, trong thời gian tới cũng sẽ có nhiều đơn vị truyền hình của các quốc gia trong khu vực sẽ tham gia đàm phán mua bản quyền truyền hình SEA Games với ban tổ chức. Khi có được bản quyền truyền hình, VTVCab cho biết sẽ tham gia sản xuất nội dung một số môn thi đấu cũng như hỗ trợ sản xuất nội dung bên lề của SEA Games 32.

Trong buổi công bố, giá trị gói bản quyền không được các bên tiết lộ. SEA Games 32 là lần đầu tiên quốc gia Campuchia làm chủ nhà và sẽ diễn ra ở tháng 5 năm nay.

Theo SGGP

Theo Xevathethao.vn

languarr