Võ sĩ Đào Xuân Tú thắng thuyết phục giành vé vào chung kết

Dường như thi đấu chưa hết sức để giữ năng lượng cho giải vô địch Võ cổ truyền diễn ra vào ngày mai tại An Giang, nhưng Đào Xuân Tú – nam võ sĩ xứ Nghệ vẫn giành chiến thắng thuyết phục trước tay đấm Huỳnh Hữu Đường của Quảng Ngãi ở hạng cân 57 kg.

Những bức ảnh thời “trẻ trâu” của Top 3 huyền thoại võ thuật
Đức Lợi – Hoài Nguyên: Không thể chống đỡ

Võ sĩ Đào Xuân Tú
Võ sĩ Đào Xuân Tú

Trận thi đấu giữa Đào Xuân Tú và Huỳnh Hữu Đường ở vòng bán kết diễn ra khá mờ nhạt, không có những khoảnh khắc kịch tính đem đến sự hồi hộp cho khán giả. Với thể lực sung mãn và thể hình tương đối cân bằng, bước vào đầu trận đấu cả Đào Xuân Tú và Huỳnh Hữu Đường đều liên tiếp tung ra những cú phản công vào đối thủ.

Trận thi đấu giữa Đào Xuân Tú và Huỳnh Hữu Đường ở vòng bán kết diễn ra khá mờ nhạt
Trận thi đấu giữa Đào Xuân Tú và Huỳnh Hữu Đường ở vòng bán kết diễn ra khá mờ nhạt

Ở trận đấu này, võ sĩ Nghệ An Đào Xuân Tú được giới chuyên môn đánh giá cao hơn nam võ sĩ Huỳnh Hữu Đường. Tuy nhiên, so với Đào Xuân Tú thì Huỳnh Hữu Đường tỏ ra không hề kém về khả năng và thể lực của mình. Ở hiệp 2 cả hai võ sĩ tỏ ra khá bình tĩnh khi suốt trận đấu luôn giữ khoảng cách an toàn, hạn chế những đòn tấn công, đến hiệp 3 thì Huỳnh Hữu Đường thể hiện khá sung sức với những đòn tấn công hiệu quả, tuy nhiên do phạm nhiều lỗi trong quá trình thi đấu bị trừ điểm nên phần thắng đã được trọng tài tuyên bố cho nam võ sĩ Đào Xuân Tú.

Ở trận đấu này, võ sĩ Nghệ An Đào Xuân Tú được giới chuyên môn đánh giá cao
Ở trận đấu này, võ sĩ Nghệ An Đào Xuân Tú được giới chuyên môn đánh giá cao

Nhận định về trận đấu trước Huỳnh Hữu Đường, nam võ sĩ 25 tuổi Đào Xuân Tú cho biết: “Tôi tận dụng tối đa những đòn sở trường của tôi như vòng tay sau và chân trái. Với kết quả này tôi cũng không quá bất ngờ bởi Huỳnh Hữu Đường đã đánh với tôi 3 trận ở các giải khác và không giành phần thắng, vì thế trước trận đấu tôi cũng tự tin là giành phần thắng.”

Đào Xuân Tú được tuyên bố là người chiến thắng
Đào Xuân Tú được tuyên bố là người chiến thắng

Đào Xuân Tú là một trong những gương mặt tiêu biểu của đội hình Võ Cổ truyền đoàn Nghệ An. Anh sinh năm 1990 và từng học Boxing, Kickboxing trước khi đến với môn võ thuật cổ truyền. 12 năm học Võ cổ truyền tại Võ Đường Nhất Nam – Trung tâm TDTT Tỉnh Nghệ An, và trong 4 năm liên tiếp từ năm 2011 đến năm 2015 Đào Xuân Tú đều giành HCV ở Giải vô địch quốc gia Võ cổ truyền.

Xem video clip highlight trận đấu giữa Đào Xuân Tú và Huỳnh Hữu Lợi:

Quang Phong
Ảnh: Dự Tâm

loading...

languarr