Võ sĩ Lê Xuân Dương: “Tôi học võ cổ truyền là để tự vệ.”

loading...

Là một võ sĩ xuất hiện trong trận thách đấu võ cổ truyền – Giải tranh đai vô địch Let’s Viet, dù là trận thách đấu nhưng nhiều người vẫn mong đợi sự thể hiện của Lê Xuân Dương bởi anh là một tay đấm đến từ Quân Đoàn 4, là nơi đào tạo những võ sĩ tài năng.

Chàng sinh viên 9x trường TDTT và niềm đam mê võ cổ truyền
3 võ sĩ “áo lính” hứa hẹn sẽ tỏa sáng trên sàn đấu Let’s Viet

Lê Xuân Dương sinh năm 1993, là võ sĩ Võ cổ truyền thuộc Quân đoàn 4. Anh quê ở Bình Thuận và đã có những thành tích đáng chú ý với bộ môn Võ thuật cổ truyền.  Gắn bó với môn võ dân tộc – võ cổ truyền 3 năm, Lê Xuân Dương đã giành được 1 HCĐ ở giải Cúp các CLB mạnh và HCB giải toàn quân năm 2014.

Xuân Dương học Võ cổ truyền cho đến nay là được 3 năm
Xuân Dương học Võ cổ truyền cho đến nay là được 3 năm

Chuyên tâm tập luyện trong 1 năm, Lê Xuân Dương đã quyết định tham gia một trận thách đấu nằm trong khuôn khổ giải Boxing, Võ cổ truyền tranh đai vô địch Let’s Viet năm 2015 để có thể có cơ hội thể hiện mình, cũng như giao lưu, học hỏi thêm kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu. Khi mà giải tranh đai vô địch Let’s Viet là một giải đấu uy tín, hấp dẫn quy tụ nhiều võ sĩ tài năng đến từ trên cả nước.

Đến với Giải Let's Viet, Xuân Dương muốn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm là chính
Đến với Giải Let’s Viet, Xuân Dương muốn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm là chính

Lê Xuân Dương chia sẻ về cơ duyên anh đến môn võ cổ truyền rằng: “Dĩ nhiên khi mình đến với điều gì đó thì yếu tốt bắt đầu chính là đam mê, với Võ cổ truyền thì không chỉ dừng lại đam mê mà còn là sự an toàn, sức khỏe và hơn hết là nó giúp tôi có khả năng tự bảo vệ cho bản thân mình.”

Xuân Dương học Võ cổ truyền để tự vệ bản thân
Xuân Dương học Võ cổ truyền để tự vệ bản thân

Nam võ sĩ 22 tuổi cũng tiết lộ rằng đòn sở trường của anh là các đòn chân, anh hi vọng ngày mai mình sẽ nắm bắt được thế mạnh này để tận dụng triệt để.

Thế mạnh của Xuân Dương là các đòn chân
Thế mạnh của Xuân Dương là các đòn chân

Cùng theo dõi trận chiến của Lê Xuân Dương vào ngày mai. Trận đấu sẽ bắt đầu lúc 14h tại CLB Võ thuật Quân đội – Số 2 Phổ Quang, Tân Bình, TP.HCM.  Giải Boxing, Võ cổ truyền tranh đai vô địch Let’s Viet sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình Let’s Viet – VTC9. Nhãn hàng nước tăng lực Number 1 hân hạnh là nhà tài trợ đồng hành giải đấu.

Quang Phong
Ảnh: Tâm Đạt

languarr