Võ sĩ một tay Nick Newell tái ký hợp đồng với WSOF

Phó giám đốc World Series of Fighting (WSOF) Ali Abdel-Aziz vừa thông báo rằng võ sĩ một tay Nick Newell vừa đặt bút ký cam kết thi đấu thêm bốn trận đấu nữa với công ty. Và anh sẽ thượng đài trở lại vào ngày 11/4 tới tại sự kiện WSOF 20 với một đối thủ chưa xác định.

Nick Newell năm nay 28 tuổi được cả thế giới biết đến là một võ sĩ MMA, mặc dù chỉ có một tay nhưng những điều anh đạt được trong sự nghiệp khiến bất kỳ ai cũng phải nể phục. Anh từng gây sốc với người hâm mộ MMA khi dành được chức vô địch của giải XFC, vì thành tích đáng nể đó anh liền được WSOF để ý và ký hợp đồng không lâu sau đó.

newell

Sau đó anh có hai chiến thắng tiếp theo tại giải này để nâng thành tích bất bại trong sự nghiệp của mình lên con số 11, đồng thời anh còn dành được suất tranh danh hiệu với nhà vô địch hạng nhẹ WSOF Justin Gaethje vào tháng 7 năm ngoái. Nhưng đang tiếc trong trận đấu đó anh đã bị nhà đương kim vô địch  hạ đo ván ngay trong hiệp hai.

Sinh ra với dị tật bẩm sinh nên Newell chỉ có mỗi tay phải, đã từng bị ngăn cản và nghi ngờ về tài năng trong suốt một thời gian dài. Newell thừa nhận với tờ MMAFighting rằng thời gian gần đây anh có nhận được nhiều lời góp ý nên giải nghệ sau thất bại đầu tiên trước Justin Gaethje, nhưng anh nói rằng anh không quá bất ngờ với những ý kiến như vậy.nicknewell-xfc

“Tôi đã chuẩn bị tâm lý cho những chuyện này từ trước rồi. Ngay khi tôi thua chắc hẳn sẽ có người gặp tôi và nói rằng: Anh bạn à ! Anh không nên đánh nhau nữa, không tốt đẹp gì đâu.’ Đã là một võ sĩ thì phải cố gắng không để thất bại nhưng điều đó đã xảy ra rồi. Tôi xin lỗi. Nhưng mọi người đều phải nếm trải thất bại, không có ai là hoàn hảo cả, tôi còn cách rất xa cái gọi là ‘hoàn hảo’ đấy nhưng tôi biết rằng tôi có thừa tài năng. Tôi đã chứng minh được bản thân mình để vượt qua được sự nghi ngờ của moi người, tôi xứng đáng với những thứ tôi đang có. Tôi có thể đấu với bất kỳ ai trên thế giới này, tôi nghĩ tôi là một trong những võ sĩ xuất sắc nhất.”

Được biết sự kiện WSOF 20 được tổ chức ngay trên quê nhà bang Conecticut của Newell, đây sẽ là động lực không hề nhỏ để chàng võ sĩ một tay tìm lại được mạch chiến thắng để tiếp tục vươn xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

Video clip tư liệu chân dung võ sĩ một tay Nick Newell:

Tuấn Cena

loading...

languarr