Võ sĩ Nguyễn Văn Đương: Tái lập chiến thắng cùng bài học “đắt giá”

Tận dụng triệt để những đòn sở trường, tay đấm đoàn CAND Nguyễn Văn Đương đã tiếp tục xác lập chiến thắng một lần nữa trước võ sĩ Cao Văn Nguyên của đoàn Đắk Lắk.

Chuyện chú “gà con 32 kg” trưởng thành từ môn quyền Anh
Võ sĩ Cao Văn Nguyên: Boxing hợp với tính cách của tôi

Bài học “đắt giá” phía sau chiến thắng

Bước vào trận đấu đầy sung mãn, hai võ sĩ như biết rõ nhau liên tiếp tung ra những quả đòn như “búa tạ”vào nhau. Theo dõi trận đấu giữa võ sĩ Nguyễn Văn Đương và Cao Văn Nguyên, khán giả dường như lãng quên đi thời gian của từng hiệp đấu. Bởi lẽ ngoài những khoảng thời gian giải lao giữa các hiệp thì trong suốt các hiệp đấu hai võ sĩ luôn tấn công đối thủ dồn dập.

Bước vào trận đấu đầy sung mãn, hai võ sĩ như biết rõ nhau liên tiếp tung ra những quả đòn như “búa tạ”vào nhau.
Bước vào trận đấu đầy sung mãn, hai võ sĩ như biết rõ nhau liên tiếp tung ra những quả đòn như “búa tạ”vào nhau.

Tuy nhiên, với lối tấn công thông minh và tinh tế, thì tay đấm đến từ đoàn CAND đã giành chiến thắng tiếp theo trước đối thủ Cao Văn Nguyên – đối thủ mà anh cũng từng hạ gục trước đó.

Nguyễn Văn Đương (Đỏ) và Cao Văn Nguyên (Xanh)
Nguyễn Văn Đương (Đỏ) và Cao Văn Nguyên (Xanh)

Kết thúc trận đấu Nguyễn Văn Đương chia sẻ rằng: “Tôi đã gặp đối thủ Cao Văn Nguyên một lần, có thể nói lần thượng đài lần này anh ấy mạnh hơn rất nhiều, chiến thắng lần này tôi nhận ra một bài học cho mình là nên cẩn trọng hơn với những đối thủ đã từng giao đấu, đừng quá tự tin vì đã từng hạ gục đối thủ trước đó.”

Nguyễn Văn Đương có lối đánh tấn công áp sát
Nguyễn Văn Đương có lối đánh tấn công áp sát

Tay đấm đoàn CAND cũng cho biết thêm: “Trận đấu vừa rồi tôi tận dụng triệt để các đòn sở trường đó là đòn xuyên trước và đòn thẳng sau. Đặc biệt, tôi phải cảm ơn HLV của tôi, bởi ở giữa các hiệp đấu thầy đã rất chịu khó quan sát đối thủ và cho tôi những lời khuyên để đối phó với đối thủ.”

Sau trận đấu, Nguyễn Văn Đương nhanh chóng bay về Hà Nội để tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho giải vô địch Boxing toàn quốc sắp diễn ra vào giữa tháng 9 này.

Sau trận đấu, Nguyễn Văn Đương đánh giá cao đối thủ của mình
Sau trận đấu, Nguyễn Văn Đương đánh giá cao đối thủ của mình

 Với ông Nguyễn Anh Dũng – HLV trưởng đội tuyển Boxing CAND nhận xét về học trò của mình rằng: “Đương có điểm mạnh là rất biết cách tấn công áp sát cũng như là từ xa đến gần, tuy nhiên về kỹ thuật thì em chưa đạt đến  “độ chín”, để khắc phục thiếu sót này thì không có gì tốt hơn là BHL đã tạo mọi điều kiện cho em được thi đấu nhiều hơn nhằm cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi thêm về kỹ thuật chiến đấu.”

“Gà con” đã trưởng thành

Sinh năm 1996, Nguyễn Văn Đương biết đến và làm quen với môn Boxing từ cuối năm 2009. Võ sĩ gốc Bắc Giang chia sẻ về mối cơ duyên đưa anh đến bộ môn này: “Từ nhỏ tôi sớm đã phải xa bố mẹ, đặc thù công việc của bố mẹ tôi là phải đi làm xa, thời gian được gần gũi bên gia đình khá là hiếm hoi, tôi lại là một đứa trẻ tinh nghịch và hiếu động, trong một lần tình cờ biết được người anh họ đang học Boxing, tôi biết đến nó và bị quyết định học môn võ này.”

Cao Văn Nguyên cũng có những cú ra đòn làm khó tay đấm CAND
Cao Văn Nguyên cũng có những cú ra đòn làm khó tay đấm CAND

Nguyễn Văn Đương cho biết rằng những khó khăn về thể hình nhỏ bé không phải là tất cả. Trong lần thi đấu giải, anh luôn phải chịu đựng với những áp lực từ các thất bại. Mỗi lần như vậy anh luôn cảm thấy chán nản và tưởng chừng như sẽ ngã gục vì mệt mỏi. Nhưng nhờ có các thầy bên cạnh, luôn ủng hộ tinh thần và tiếp thêm động lực cho tất cả các vận động viên trong đội nên bản thân võ sĩ Nguyễn Văn Đương trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn từng ngày.

Võ sĩ 19 tuổi kể rằng: “Có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên được những ngày đầu phải xa nhà để lên Hà Nội tập luyện, mặc dù là phải thường xuyên xa bố mẹ từ nhỏ nhưng khi xa nhà tôi vẫn không thể không nhớ nhà. Cái cảm giác nhớ nhà, mong muốn đến ngày được về nhà tôi vẫn luôn in đậm trong tâm trí.”

Giây phút chiến thắng của Nguyễn Văn Đương.
Giây phút chiến thắng của Nguyễn Văn Đương.

Nguyễn Văn Đương chia sẻ thời gian sau thì dần dần quen dần với môi trường mới nên cảm giác nhớ nhà cũng trở nên nguôi ngoai. Một năm lại được về thăm gia đình 2 – 3 lần nên cũng đỡ hơn phần nào.

Thần tượng võ sĩ quyền Anh nổi tiếng Naseem Hamed bởi lối đánh đầy kỹ thuật và lối di chuyển nhanh, Nguyễn Văn Đương đang từng ngày học hỏi và hoàn thiện mình hơn về lối đánh cũng như tư duy trong chiến đấu.

Xem video clip Highlight trận đấu giữa Cao Văn Nguyên và Nguyễn Văn Đương:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”68749″]

 

Quang Bình
Ảnh: Chánh Tâm