Võ sĩ Nguyễn Văn Duy: “Với SEA Games 28, tôi rất áp lực…”

Trở về sau chuyến tham gia thi đấu Giải vô địch Taekwondo thế giới năm 2015 được diễn ra tại Nga, Nguyễn Văn Duy tiếp tục nhanh chóng lao vào tập luyện để chuẩn bị cho đại hội TDTT Đông Nam Á – SEA Games 28.

>>> Vượt khó đời thường để thăng hoa trên thảm đấu

>>> Judo VN: phấn đấu lập “cú hích” trong SEA Games 28

Bước ngoặt giải Châu Á

Nguyễn Văn Duy là một cái tên còn khá mới trong làng Taekwondo Việt Nam, tuy nhiên với những thành tích trong những năm gần đây mà Duy đạt được thì võ sĩ 20 tuổi này được xem là một võ sĩ đầy tiềm năng của Taekwondo  Việt Nam trên các đấu trường thể thao khu vực và thế giới.

Nguyễn Văn Duy (giáp xanh) thi đấu đầy tự tin trên sàn đấu
Nguyễn Văn Duy (giáp xanh) thi đấu đầy tự tin trên sàn đấu (Ảnh: Quang Bình)

Nguyễn Văn Duy học Taekwondo lúc mới 7 tuổi, lúc đó Duy còn là học sinh trường Tiểu học Tô Vĩnh Diễn (quận Tân Phú, TP HCM). Sau 2 năm theo học Taekwondo, Duy đã được thầy cho tham gia các giải học sinh. Trong một lần tuyển chọn vận động viên, cựu quán quân Á vận hội Trần Quang Hạ – khi đó đang phụ trách huấn luyện đội tuyển trẻ TP HCM đã nhìn thấy được tố chất của Duy và chọn Duy vào đội tuyển, lúc đó Nguyễn Văn Duy mới tròn 10 tuổi.

Một năm trước, Nguyễn Văn Duy đã gây bất ngờ trong giới chuyên môn khi là võ sĩ duy nhất của đội tuyển đối kháng Việt Nam giành được HCB tại giải vô địch Châu Á năm 2014 tổ chức tại Uzbekistan. Là một thành tích hết sức ngạc nhiên đối với người hâm mộ nhưng với giới chuyên môn thì đây là một phần thường xứng đáng cho sự nỗ lực và đam mê theo đuổi của Duy.

Với SEA Games 28, tôi rất áp lực…

Vừa trở về sau giải vô địch Taekwondo thế giới (12/5 – 18/5) diễn ra tại Nga, Nguyễn Văn Duy đã nhanh chóng trở lại phòng tập, ráo riết tập luyện để chuẩn bị cho SEA Games 28. Duy chia sẻ rằng: “Mặc dù không giành được huy chương tại giải vô địch thế giới, nhưng tôi thấy điều quý giá nhất mà tôi có được chính là những bài học kinh nghiệm, tôi biết được nhiều hơn về cách đánh giáp và được thi đấu với nón điện tử. Có thể nói, giải vô địch Taekwondo thế giới là bước đệm cho tôi và các võ sĩ khác có một sự chuẩn bị chu đáo để tự tin hơn tại kỳ SEA Games quan trọng sắp diễn ra.”

Nguyễn Văn Duy giành HCB gây nhiều bất ngờ tại giải vô địch Taekwondo Châu Á
Hiện tại Nguyễn Văn Duy cùng các đồng đội đang nỗ lực tập luyện để có một sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 28  (Ảnh: Quang Bình)

Mặc dù đã từng chinh chiến ở nhiều giải đấu trong nước, khu vực và cả thế giới, tuy nhiên Nguyễn Văn Duy vẫn không giấu được những lo lắng và áp lực trước kỳ SEA Games 28, khi mà Taekwondo là một trong những bộ môn được kỳ vọng sẽ giành thành tích cao tại đại hội năm nay.

Duy cũng bộc bạch về những khó khăn mà Duy và các vận động viên khác đang gặp phải trước kỳ SEA Games lần này. Á quân Taekwondo Châu Á chia sẻ: “Vấn đề khó khăn nhất hiện tại mà đội tuyển đang gặp phải là về thời gian thi đấu tại vì ngày thi đấu của các vận động viên trong đội đều trùng vào những ngày cuối tuần, và những ngày đó bình thường toàn đội đều thả lỏng nhưng bây giờ phải tập luyện nên cũng khó có thể điều chỉnh và làm quen ngay được. Toàn đội hiện tại đang nỗ lực tập luyện để khắc phục, chọn điểm rơi phong độ đúng thời điểm thì cơ hội chiến thắng càng cao hơn.”

Nguyễn Văn Duy giành HCV giải vô địch & trẻ Taekwondo Đông Nam Á năm 2015
Nguyễn Văn Duy giành HCV giải vô địch & trẻ Taekwondo Đông Nam Á năm 2015  (Ảnh: Quang Bình)

Là một võ sĩ còn trẻ, cùng với niềm đam mê Taekwondo, Nguyễn Văn Duy luôn khát khao được tham dự SEA Games, và chinh phục thành tích tại đấu trường này. Giờ “chắc suất” SEA Games, hơn bao giờ hết, SEA Games 28 là cơ hội để Nguyễn Văn Duy phát huy những thế mạnh, những nỗ lực tập luyện và mài dũa của mình trong suốt thời gian vừa qua.

Với thành tích sáng giá ở giải châu Á, là nhà vô địch Đông Nam Á, từng chinh chiến trên đấu trường ASIAD 17 – 2014, cộng hưởng với những cố gắng say sưa tập luyện, Nguyễn Văn Duy hứa hẹn là một trong những gương mặt sẽ giành được thành tích cao cho Taekwondo Việt Nam tại SEA Games 28 được tổ chức tại Singapore.

2

Quang Bình

languarr