Võ sĩ Tây Sơn Bình Định đam mê nhạc rock

Võ sĩ Hồ Phi Thắng đến từ Bình Định có niềm đam mê cháy bỏng với nhạc rock, những bản nhạc sôi động là nguồn cảm hứng cho anh thăng hoa trong võ thuật.

Đấu trường Thép: Võ cổ truyền liên tiếp “lệch kèo”
Bị đấm tơi tả, hotgirl Ngọc Lan thà bỏ chạy chứ không bỏ cuộc

Sinh năm 1994 ở Bình Định – miền đất giàu truyền thống võ thuật- Hồ Phi Thắng bén duyên với Võ cổ truyền từ năm 2010. Lòng đam mê võ thuật có sẵn trong người nên khi được một người em giới thiệu về môn Võ cổ truyền, chàng võ sĩ 22 tuổi đã quyết định theo đuổi môn võ này.

“Ngoài Võ cổ truyền, tôi còn học thêm môn Wushu và Kickboxing. Tuy mỗi môn võ đều có nét đặc trưng riêng nhưng khi tập luyện cả 3 môn võ thì chúng hỗ trợ nhau rất nhiều trong việc cải thiện quan sát và tốc độ khi thi đấu”, Hồ Phi Thắng chia sẻ.

Hồ Phi Thắng là người đam mê nhạc Rock
Hồ Phi Thắng là người đam mê nhạc Rock

Hàng ngày phải tập luyện trong 4 giờ rất căng thẳng và mất nhiều sức lực, Hồ Phi Thắng thường tìm đến những bản nhạc rock sôi động để giải trí. Tính chất máu lửa của dòng nhạc rock, phần nào đã truyền cảm hứng giúp cho Phi Thắng phấn chấn hơn sau những giờ tập luyện mệt mỏi.

Học Võ cổ truyền ở võ đường Tây Sơn Bình Định, với đòn sở trường là các đòn chân, võ sĩ gốc Bình Định từng giành HCV giải Cúp mở rộng toàn quốc năm 2012, HCĐ giải quốc gia năm 2013… Hạn chế lớn nhất của anh là thể lực, đây là điều khiến Phi Thắng lo lắng và HLV đã chỉ cho anh những phương án sớm khắc phục.

Hồ Phi Thắng học 3 môn võ: Kickboxing, Muay Thai, Võ cổ truyền
Hồ Phi Thắng học 3 môn võ: Kickboxing, Muay Thai, Võ cổ truyền

Võ sĩ sinh năm 1994 tiết lộ: “Thể lực và kỹ thuật là những điều chúng ta học hỏi và rèn dũa trong suốt một quá trình, còn tâm lý lại chính là yếu tố nhất thời, có vai trò quan trọng trong một trận đấu. Khi bước lên võ đài bạn phải thực sự bản lĩnh, tự tin thì lúc đó mới kiểm soát và sử dụng thể lực, chiến thuật hiệu quả”.

Với những suy nghĩ đó, Hồ Phi Thắng sẽ thể hiện như thế nào trong trận đấu ngày mai gặp ĐKVĐ hạng cân 60 kg Nguyễn Hồ Tấn Phát của đơn vị Quân đội? Trận đấu sẽ diễn ra lúc 14g ngày 11/4 tại CLB Võ thuật Quân khu 7 (số 2 đường Phổ Quang, Q.Tân Bình, TP.HCM) và được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình Let’s Viet.

Nguyễn Hồ Tấn Phát sẽ là đối thủ của Phi Thắng ở Đấu trường Thép 2016
Nguyễn Hồ Tấn Phát sẽ là đối thủ của Phi Thắng ở Đấu trường Thép 2016

Giải Võ cổ truyền, Boxing các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Viet năm 2016 do kênh truyền hình Let’s Viet tổ chức. Chương trình được tài trợ độc quyền bởi  Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát.

Quang Phong
Ảnh: Mộng Đạt – Ngọc Tuyên