Võ sĩ TPHCM giành chiến thắng K.O tại Giải VĐ One Silat quốc tế lần thứ 1

Trong bối cảnh Pencak Silat đang phát triển rộng khắp trên thế giới, tuy nhiên luật thi đấu khắt khe của môn võ xuất xứ từ Indonesia này “gây khó” cho người xem. Chính vì thế, những võ sư Pencak Silat quốc tế đã nghiên cứu và cho ra đời môn võ One Silat có lối đánh đa dạng, dễ xem và hấp dẫn khán giả…

One Silat lấy môn võ gốc là Pencak Silat (thiên về tốc độ, kỹ thuật gài đòn, bắt chân đánh ngã, quét chân) kết hợp với trường phát thi đấu tự do hiện đại. Theo HLV Nguyễn Văn Hướng (HLV đội tuyển Pencak Silat TPHCM – người dẫn quân tham dự giải One Silat quốc tế lần này), kỹ thuật của môn võ này rất đa dạng, bao gồm kỹ thuật tay, chân, đánh ngã, vật, khóa tay… One Silat đang được Chính phủ, Liên đoàn thể thao và người dân Malaysia và Singapore ủng hộ nhiệt tình.

Diễn ra duy nhất trong 1 ngày 23/5 tại Malaysia, giải VĐ quốc tế One Silat lần thứ nhất thu hút nhiều quốc gia trên thế giới tham dự: Việt Nam, Malaysia, Singapore, Philippines, Australia, Nga, Đức, Iran, Afganistan, Uzbekistan…

giai silat
Giải quốc tế đầu tiên thu hút đông đảo các quốc gia trên thế giới

Giải tổ chức ngoài trời và thu hút hơn 5.000 khán giả đến cổ vũ.

4

Việt Nam cử võ sĩ TPHCM Hà Quốc Đạt ở môn Pencak Silat tham gia đọ tài. Quốc Đạt là cái tên không úa xa lạ với làng võ Pencak Silat Việt Nam khi anh từng giành rất nhiều thành tích ở thảm đấu quốc gia. Với lối đánh đa dạng và chịu đòn, Quốc Đạt là mẫu võ sĩ rất phù hợp để chuyển sang làm quen với One Silat.

5
Trưởng bộ môn Pencak Silat TPHCM Giáp Trung Thang (PCT Muay châu Á, TTK Hội Muay TPHCM) cùng HLV Nguyễn Văn Hướng (HLV trưởng đội tuyển Pencak Silat TPHCM) và võ sĩ Quốc Đạt tham dự giải lần này

Trước đối thủ rất mạnh đến từ Singapore Muhammad Sholihin (võ sĩ từng giành nhiều trận thắng tại hệ thống giải MMA), nhưng Quốc Đạt vẫn bình tĩnh tung ra hàng loạt những đòn đánh chính xác.

 

6
Hà Quốc Đạt hạ ván đối thủ rất mạnh của đảo quốc sư tử

Khi thời gian của hiệp đầu tiên chỉ vừa bước sang giây thứ 28, Quốc Đạt đã khiến đối thủ đo ván bằng cú đấm móc hiểm hóc.

7

8

Với sự hấp dẫn và toàn, One Silat chắc chắn sẽ cón bước tiến dài trong tương lai. TPHCM với truyền thống tiên phong trong việc phát triển các môn thể thao mới, cũng sẽ sớm kế kế hoạch phát triển môn thể thao này, qua đó là phong phú thêm “vườn hoa võ thuật” của thành phố mang tên Bác.

Dự kiến giải quốc tế lần 2 cũng sẽ diễn ra tại Malaysia hoặc Singapore vào tháng 9/2015.

Theo Hồng Long – Thethaohcm