Xem Cung Lê thượng đài trên FOX Sports

Người hâm mộ võ thuật sẽ có dịp thưởng thức trực tiếp cuộc chiến giữa Cung Lê và đối thủ nặng ký Micheal Bisping từ Macau thông qua kênh truyền hình thể thao Fox Sports trong tháng 8 này…

Trận đấu UFC tâm điểm của tháng sẽ là cuộc tái đấu tranh đai vô địch hạng gà (bantamweigh) giữa nhà đương kim vô địch T.J Dillashaw và nhà cựu vô địch Renan Barão vào ngày 31/8.

dillashaw (phai) da danh bai bãrao trong ufc 173
Dillashaw (phải) đã đánh bại Bãrao trong trận UFC 173

Chúng ta hãy cùng thưởng thức lại trận UFC 173 vào ngày 24/5 vừa qua, trận đấu mà Dillashaw đã đánh bại Bãrao với một loạt cú đấm liên hoàn vào đầu.

https://www.youtube.com/watch?v=DDPrK6KQQTs

Chính vì vậy, trận tái đấu lần này hứa hẹn sẽ còn quyết liệt, căng thẳng hơn rất nhiều khi Bãrao muốn phục thù trong khi Dillashaw muốn khẳng định sức mạnh áp đảo của mình.

Trong khi đó, những ai hâm mộ Cung Lê sẽ có dịp theo dõi trực tiếp cuộc đọ găng giữa võ sĩ tài năng gốc Việt với  Micheal Bisping vào ngày 23/8; Bader gặp St. Preux vào ngày17/8, và Henderson đối đầu với dos Anjos vào ngày 24/8. Tất cả đều được tường thuật trực tiếp độc quyền trên kênh Fox Sports.

Bader vs St. Preux ngày17/8
Bader vs St. Preux ngày17/8
cung le vs michael bisping
Cung Lê vs Micheal Bisping ngày 23/8
henderson doi dau voi dos anios
Henderson đối đầu Dos Anjos ngày 24/8

Hiện tại, khán giá Việt Nam và châu Á rất quen thuộc với 2 kênh thể thao của Fox là Fox Sports và Star Sports. Từ ngày 15/8/2014, nhằm nâng cao chất lượng, chuyên biệt hơn các chuyên mục, Fox sẽ tiến hành thay đổi thương hiệu các kênh thể thao của mình. Theo đó, kênh Star Sports sẽ được thay đổi thành Fox Sports 2.

Như vậy, FOX sports sẽ gồm 2 kênh FOX Sports (phát sóng các môn thể thao hàng đầu, các môn thể thao phổ biến nhất tại các nước cùng các trận đấu/vòng đấu/cuộc đua quan trọng của các giải) và FOX Sports 2 (các môn điền kinh, các môn bóng và thể thao với vợt), được phát theo chuẩn SD và HD.

Tất cả các kênh thể thao của Fox đều được phát sóng trên các hệ thống truyền hình trả tiền như SCTV, VTVCab, HTVC, K+, AVG, MyTV…

Ultimate Fighting Championship (UFC) tức giải vô địch Chiến Đấu Tối Hậu là 1 sự kiện võ thuật mang tầm cỡ quốc tế, mang đến cho người xem 1 cơ hội chứng kiến sự đối đầu giữa các môn phái võ thuật trên Thế Giới, như: Jiu Jitsu, Karate, Boxing, Kickboxing, Wrestling, Sumo…  UFC được tổ chức lần  đầu tiên vào tháng 11/1993 tại Bắc Mỹ bắt nguồn từ ý tưởng của một số võ sĩ tiếng tăm trong giới võ thuật như Robert, Rorion Gracie, và Art Davie. Giải UFC lúc ban đầu, hầu như không có luật và trên thực tế chỉ có 2 luật chính là: cấm cắn và chọc vào mắt.

Võ sĩ tham gia thi đấu UFC không phân biệt quốc tịch hay môn phái, cả 2 võ sĩ phải chiến đấu với nhau, cho đến khi có  người chịu thua, hoặc không còn khả năng thi đấu. Võ đài thi đấu UFC được gọi là “Octagon”, có hình bát giác (8 cạnh) và có lưới sắt bao xung quanh. Nay thì các trận đấu tranh giải UFC có 5 hiệp. Mỗi hiệp 5 phút, và 1 phút nghỉ ngơi giữa các hiệp; ngoài ra, để hạn chế độ sát thương, luật cũng nghiêm cấm một số đòn hiểm như: Húc đầu vào mặt đối thủ, Đặt ngón tay vào miệng hoặc vào vết thương hở của đối thủ; Tấn công chủ ý vào xương sống, hoặc sau đầu; Tấn công bằng chỏ từ phía sau; Tấn công vào cổ họng, bóp cổ; Cào, cấu; Lên gối vào thận; Quăng đói thủ ra khỏi võ đài… Tuy nhiên, các võ sĩ có thể tận dụng các hình thức bẻ, khóa làm cho đối phương đau đớn để  xin hàng. Chính vì vậy, UFC vẫn là môn thể thao đối kháng chuyên nghiệp khốc liệt nhất trên thế giới.

box

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hiếu Dân