44 bài Burpee với áp lực và hiệu quả kinh hoàng

Bạn nghĩ mình có thể nhớ hết 44 kiểu burpee này?

Boxing ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần như thế nào?

Có cần luyện tập cơ bắp và thể chất khi học Aikido?

Với ý nghĩa “cộng dồn” và tổng hợp nhiều bài tập vào làm một (động tác chính vẫn là chống đẩy – hít đất) để giảm thời gian tập luyện nhưng tăng tối đa cường độ, burpee đem lại lợi ích rất lớn cho người tập luyện thể dục bình thường hay cả võ thuật chuyên nghiệp.

Vì sao burpee quan trọng trong võ thuật?

Trước hết, cần hiểu rằng võ thuật nói chung có hệ thống kỹ thuật phức tạp và đa dạng. STuy nhiên, quỹ thời gian của các võ sĩ không nhiều. Chỉ riêng việc chia trường phái tập luyện ra các môn striking (va chạm), wrestling (vật) và grappling (khóa siết) là đủ ngốn trọn thời gian tập. Vì thế, các bài tập thể chất cần phải có được hiệu quả lớn nhất trong một thời gian tập nhất định. Burpee đáp ứng được điều đó và trở thành một trong những dạng bài tập không thể thiếu của các võ sĩ ở từng môn đơn lẻ hoặc MMA.

Một điều thú vị của burpee khi so sánh với các dạng bài tập khác là nó buộc người tập luyện phải hoạt động liên tục với sự phối hợp cơ bắp tốt thay vì chỉ chăm chú vào một cơ bắp duy nhất, mô phỏng giống với tình trạng cơ thể của một võ sĩ giữa trận đấu.

Một trong những kiểu burpee quen thuộc nhất đối với dân võ là Sprawl Burpee (hít đất – nhảy cao). Nếu bạn đã quá chán với kiểu burpee này thì danh sách 44 động tác sau sẽ khiến bạn “xanh mặt”.

Phạm Vũ

loading...

languarr