(Vothuat.vn) – Võ sĩ người Anh đồng ý so găng với Kubrat Pulev để bảo vệ đai IBF, trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 20/6.

Sau khi Deontay Wilder kích hoạt điều khoản tái đấu với Tyson Fury, Joshua đã quyết định thượng đài với Pulev. Võ sĩ 30 tuổi thông báo ngày thượng đài trận sắp tới trên Twitter: “20 tháng 6”.

Chứng kiến Fury giành đai WBC thế giới trước Wilder, ông bầu Eddie Hearn của Joshua đã nảy ra một đề suất về một trận thống nhất đai với Fury để xem ai là Boxer số 1 hạng nặng. Tuy nhiên, Joshua giờ đây không còn lựa chọn nào khác ngoài Pulev, bởi Wilder và Fury sẽ có trận tái đấu thứ ba.

Anthony Joshua sẽ thượng đài vào tháng 6.

Joshua và Pulev đã đồng ý đọ sức hồi tháng 10/2017. Nhưng Pulev bị chấn thương vai trong lúc tập luyện, và vị trí thách đấu đai IBF được nhường lại cho Carlos Takam. Sau gần ba năm, võ sĩ người Bungari lại có cơ hội thách đấu Joshua.

“Tôi rất vui khi có cơ hội cho cả thế giới thấy tôi thực sự mạnh mẽ như thế nào”, Pulev chia sẻ.

Joshua đã giành lại danh hiệu của mình cuối năm 2019 sau khi thắng trận tái đấu với Andy Ruiz. Theo Boxingscene, việc Joshua chọn Pulev làm đối thủ sắp tới còn bởi Oleksandr Usyk – võ sĩ thách đấu đai WBO, cùng thuộc công ty Matchroom. Trong năm 2020, nếu Joshua không tổ chức trận giữ đai WBO, anh sẽ bị tước. Danh hiệu này sẽ trở thành phần thưởng cho Usyk nếu chiến thắng.

Phi Phạm


Tin liên quan:

loading...

languarr