(VoThuat.vn) – Cựu vô địch IBF hạng dưới bán trung (welterweight) Kell Brook tuyên bố sẽ nghỉ hưu nếu thất bại trong trận chiến với Mark DeLuca.

Kell Brook đang rất tích cực cho màn trở lại sàn đấu vào ngày 8 tháng 2 tới (giờ địa phương) tại Sheffield (Anh) gặp Mark DeLuca.

Kell Brook từng là nhà vô địch IBF.
Kell Brook từng là nhà vô địch IBF.

Và trong 1 cuộc phỏng vấn mới đây với truyền thông, nhà cựu vô địch IBF đã có những chia sẻ về tương lai của bản thân cũng như quyết tâm ở màn trở lại tới.

“Nếu thua Mark DeLuca, chắc chắn đó sẽ là trận đấu cuối cùng của tôi và tôi sẽ đi ra ngoài và nghỉ hưu.” Tay đấm 33 tuổi nói sau buổi tập ở London.

“Nếu không thể đánh bại DeLuca, làm sao tôi có thể nói rằng mình muốn chiến đấu với những đối thủ hàng đầu ở môn thể thao này. Tái đấu với Errol Spence hay chiến đấu với Terence Crawford? Không có lý do gì và tôi cũng chẳng có quyền gì để đề cập đến các danh hiệu thế giới ở hạng bán trung hoặc dưới bán trung (welterweight và Super welterweight). Không! Tôi phải thắng.” Kell Brook giải thích.

Kell Brook đang tích cực tập luyện cho màn trở lại vào tháng 2.
Kell Brook đang tích cực tập luyện cho màn trở lại vào tháng 2.

Ở lần thượng đài gần nhất vào năm 2018, Kell Brook đã có màn trình diễn tuyệt vời để đánh bại Michael Zerafa. Sau đó anh tránh xa võ đài và phòng tập, thể hiện sự khao khát 1 cuộc chiến với đối thủ Amir Khan. Tuy nhiên điều đó đã không bao giờ thành hiện thực.

Brook cũng từng được cho là sẽ có 1 trận tranh đai hạng nặng với Anthony Joshua hoặc Andy Ruiz tại Madison Square Garden, New York ngày 1 tháng 6 năm ngoái nhưng sau đó đã bất ngờ rút lui.

Trước màn trở lại võ đài, Kell Brook đã có những nhận định về đối thủ của mình vào tháng tới.

Kell Brook tuyên bố sẽ nghỉ hưu nếu thua DeLuca.
Kell Brook tuyên bố sẽ nghỉ hưu nếu thua DeLuca.

“Đối thủ của tôi, DeLuca là 1 chiến binh mạnh mẽ, gan dạ và luôn sẵn sàng chiến đấu. Tuy nhiên tôi đã lên kế hoạch để đưa ra 1 tuyên bố cho thế giới thấy rằng mình vẫn còn là một thế lực ở 154 hoặc 147 Pound.”

Ở lần thượng đài này, Brook sẽ thi đấu ở hạng middleweight (154 Pound) và sẵn sàng cho 1 trận chiến danh hiệu thế giới ở cả 2 hạng cân. Để chuẩn bị cho kế hoạch này, tay đấm 33 tuổi đã tái hợp với HLV Dominic Ingle, con trai huyền thoại quyền Anh Brendan Ingle.

Nam Thành


Tin liên quan:

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr