(VoThuat.vn) – Huyền thoại quyền anh Manny Pacquiao, nói rằng anh “không sợ chết” trong cuộc chiến chống lại virus Corona để bảo vệ những người nghèo khó ở Philippines.

Biểu tượng của thể thao Philippines – tám lần vô địch quyền anh thế giới – thượng nghị sĩ ở quê nhà, nơi anh lớn lên trên đường phố trước khi theo đuổi sự nghiệp quyền anh. Phát biểu trên tờ Manila Bulletin, Pacquiao cho biết anh cảm thấy mình nên là một sự hiện diện rõ ràng trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19, đặc biệt là đối với những người nghèo đói.

Pacquiao đang dốc sức ngăn chặn dịch bệnh ở quê nhà.

Pacquiao đã nhiều lần trấn an người dân vì sợ lây bệnh, bày tỏ lo ngại việc cướp bóc sẽ xảy ra nếu những người sống trên đường phố không được chính phủ cung cấp thức ăn.

“Nếu bạn là một người lãnh đạo, bạn phải là người đi đầu. Tôi không sợ chết trong công cuộc giúp đỡ người dân của mình. Bạn phải lãnh đạo mọi người và để mọi người thấy rằng bạn đang ở bên họ. Tôi lớn lên trong nghèo khó nên tôi cảm nhận được hoàn cảnh của họ”, Pacquiao chia sẻ.

Rõ ràng, với vai trò là một thượng nghị sĩ, Pacquiao không thể ngồi yên.

Trong cuộc chiến với COVID-19, Pacquiao đã dùng tiền túi của mình để giúp đỡ các nhân viên y tế cũng như những người nhiễm bệnh. Tặng 5 chiếc xe buýt để các nhân viên y tế có thể đi lại thuận tiện xung quanh thủ đô Manila. Ngoài ra, Pacquiao cũng cho biết, anh đang chờ lô hàng 50.000 bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 và mặt nạ y tế từ Trung Quốc để giúp đất nước chống lại đại dịch.

Phi Phạm


Tin liên quan: