(VoThuat.vn) – Derrick Lewis nhiều khả năng sẽ là đối thủ tiếp theo của Francis Ngannou khi phía UFC không đáp ứng yêu sách từ Jon Jones.

Trả lời phỏng vấn trên The Ringer trước thềm UFC 261, chủ tịch Dana White đã có những chia sẻ liên quan đến kế hoạch tổ chức trận đấu giữa Francis Ngannou và Jon Jones. Theo đó, chủ tịch Dana cho hay Jones yêu cầu đảm bảo mức thù lao 30 triệu USD, vượt xa đề nghị 10 triệu USD ban đầu từ UFC.

Jones muốn bỏ túi 30 triệu USD cho trận chiến với Ngannou.

“Cậu ấy nói muốn đảm bảo nhận đủ 30 triệu USD. Cách thức hoạt động của chúng tôi là chia sẻ lợi nhuận từ doanh thu truyền hình trả tiền. Đây là một trận đấu lớn và cậu ấy cũng sẽ phải chia lợi nhuận từ nó. Đó là cách chúng tôi vận hành một doanh nghiệp và không bị phá sản,” chủ tịch UFC cho hay.

Nếu Jones không có động thái “hạ giá”, chủ tịch Dana White sẽ trao cơ hội thách thức đai hạng nặng cho Derrick Lewis. “Chúng tôi đã cố gắng đàm phán với Jones, và sau cùng chúng tôi vẫn phải tiếp tục công việc của mình. Thật lòng mà nói, Derrick Lewis xứng đáng được trao cơ hội.

Lewis nhiều khả năng là đối thủ tiếp theo của Ngannou.

Lewis là một võ sĩ hạng nặng, cậu ấy từng đánh bại Ngannou, cậu ấy trông khá ổn trong vài trận đấu gần đây và theo cá nhân tôi là nằm trong top 3 của hạng nặng. Lewis xứng tầm đấu Ngannou, vì vậy đó là cuộc chiến nên xảy ra.”

Màn đụng độ đầu tiên giữa Lewis và Ngannou diễn ra hồi tháng 7/2018. Trận chiến thuộc khuôn khổ UFC 226 diễn ra tẻ nhạt với phần thắng sau cùng thuộc về võ sĩ người Mỹ nhờ tính điểm. Trận đấu này cũng được xếp vào một trong những màn chạm trán tệ nhất trong lịch sử hạng nặng của UFC.

VoThuat.vn


Tin liên quan: