Một cái nhìn công bằng dành cho nữ vương Ronda Rousey

(Vothuat.vn) – Sớm đạt được đỉnh cao ở MMA, nhưng trận thua trước Holly Holm đã khiến sự nghiệp của Ronda Rousey tuột dốc không phanh. Từ được ca tụng là nữ hoàng MMA, mọi người quay ngược lại chỉ trích và đá đểu Ronda Rousey. Tuy nhiên, nếu để ý kĩ thì trong suốt sự nghiệp của cô cho đến hiện tại, Ronda chưa bao giờ mở lời nói về những điều mình đã làm được ở MMA.

Đối thủ số 1 của Ronda là Miesha Tate biết lí do của việc đó. Theo cô, Ronda Rousey vẫn chưa hài lòng về di sản của mình.

“Tôi rất thích của Ronda bây giờ. Nhìn xem, cô ấy chẳng làm gì sai cả, mặc dù cô ấy có chút kêu ngạo. Tôi hiểu việc đó, tôi và cô ấy hoàn toàn khác nhau.”

“Tôi khởi đầu sự nghiệp của mình bằng một trận thua, điều đó giúp tôi cởi mở hơn, tôi chẳng có gì để giấu diếm cả. Ronda thì khác, cô ấy bắt đầu sự nghiệp của mình một cách vô cùng hoành tráng. Điều đó đã làm cái tôi trong Ronda lớn hơn, khiến cô ấy khó chấp nhận thua cuộc. Đó cũng là lí do khiến chúng tôi không thể hòa thuận với nhau được. Không thể phủ nhận rằng nếu cô ấy bắt đầu sự nghiệp hoành tráng bấy nhiều thì cách cô ấy rời đi lại tệ hại bấy nhiêu.”

“Ronda luôn có cơ hội để bày tỏ về quan điểm, về thành tựu của mình cũng như góp phần tạo động lực cho thế hệ sau, nhưng cô ấy vẫn không làm điều đó. Tôi chắc chắn rằng Ronda thấy chưa đủ, cô ấy cảm thấy rằng những di sản của mình vẫn còn quá bé nhỏ, cô ấy sợ một khi cô ấy mở lời thì sẽ có những ý kiến trái chiều phản bác mạnh mẽ. Hai trận thua đã nói quá rõ về Ronda, cô ấy là một người rất sợ phải chịu chỉ trích và tổn thương.”

Tate cho biết, cô thích Ronda ở thời điểm hiện tại nhất. Ronda ở WWE được thỏa sức thể hiện bản thân, tính cách kiêu ngạo của mình. Mặc dù có đôi chút khó ưa nhưng Tate nói cô thích thấy một Ronda kiêu ngạo, cứng cáp như những năm 2013-2014, giai đoạn mà cả 2 đang thống trị hạng Bantamweight của nữ.

Quang Phượng