(Vothuat.vn) – Quyền Anh hạng nặng đã trở lại trạng thái hấp dẫn của nó lần đầu tiên trong suốt 2 thập kỷ, nhưng nếu bạn hỏi huyền thoại Larry Holmes thì dường như điều đó vẫn chưa đủ.

Thực tế, Holmes tuyên bố rằng những tay đấm hạng nặng hiện tại không có cửa khi thi đấu vào thời của mình.

“Họ không thể có một cơ hội nào vào lúc tôi thi đấu. Khi tôi còn thượng đài, mọi thứ không có tranh cãi. Chúng tôi vượt trội những chàng trai này, họ không sở hữu khả năng như chúng tôi dù họ sẽ là một thử thách nếu đối đầu. Bạn có thể thấy Kenny Norton, Joe Frazier, Muhammad Ali, Ron Lyle và tôi. Chúng tôi đều là những võ sĩ xuất sắc thời đó.”

Holmes đánh bại nhiều tên tuổi lớn nhưng lại thua trận trước Tyson.

Holmes (69-6, 44 KOs) từng giành danh hiệu vô địch thế giới nhiều lần từ năm 1973 đến 2002. Sự nghiệp của ông nổi bật với những chiến thắng trước Muhammad Ali, Ken Norton, Earnie Shavers (2 lần), Trevor Berbick, Leon Spinks, Gerry Cooney và Ray Mercer. Ngoài ra còn có các trận thua bởi Michael Spinks (2 lần), Mike Tyson và Evander Holyfield.

“Nếu bạn muốn học chiến đấu, bạn phải bắt đầu với người giỏi nhất. Tôi đã từng tập luyện với Ali và Frazier. Thế giới nhìn nhận tôi là một võ sĩ ưu tú, và tôi đã chiến đấu cũng như học hỏi được nhiều điều từ họ.

Huyền thoại người Mỹ cho rằng những “ông lớn” ở hạng nặng hiện tại chưa phải là những người giỏi nhất.

Thật tốt khi so tài với Ali vì tôi biết những gì anh ta có thể làm. Cú chọc thẳng của anh ấy rất nhanh, nhưng của tôi nhanh hơn một chút… Tôi đã học tập được mọi thứ từ Ali khi ăn ở cùng anh ấy ở trại tập luyện.” – Huyền thoại 70 tuổi chia sẻ trên Youtube ở kênh Pro Boxing Fans.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr