Olympic Tokyo 2020: Taekwondo sẽ xoay quanh “Omotenashi”

(Vothuat.vn) – Noboru Kanehara, chủ tịch các Liên đoàn Taekwondo Nhật Bản đã gửi một lời nhắn đến những du khách sẽ đến với Olympic mùa hè 2020 ở Tokyo: “Tất cả là về Omotenashi!”

Omotenashi

“Đây là một khái niệm khó có thể giải thích,” ông Kanehara giải thích, đoạn ông bắt đầu cau mày suy nghĩ một hồi lâu. Sau đó, ông mời người phóng viên một thanh sôcôla, “Đây chính là ‘omotenashi’!” ông nói thêm, “Nó có nghĩa là truyền thống hiếu khách!”

Nhật Bản sẽ đẩy “omotenashi” lên đến mức tối đa. Cuối tháng này, Vòng chung kết Rugby thế giới sẽ khai mạc ở quốc gia này, và sẽ là Thế vận hội Tokyo 2020 năm sau cũng tại nơi đây.

middle 1

Chiba đã sẵn sàng

Vòng thi đấu Olympic Taekwondo sẽ khởi tranh từ ngày 25-28 tháng 7, 2020 tại trung tâm hội nghị với 10.000 chỗ ngồi Makuhari Mess, thành phố Chiba, cũng là nơi sẽ tổ chức thi đấu và đô vật.

inpage detail

Chiba là một vùng duyên hải, phía bắc ngoại ô Tokyo. “Chúng tôi sẽ ở gần sân bay Narita và chúng tôi có cả Disneyland tại đây,” ông Kanehara nói. “Trung tâm nằm sát đường tàu điện từ cách khoảng 1 tiếng đi từ trung tâm Tokyo bằng xe lửa.”

Kanehara và các đồng nghiệp đang dốc hết sức để đảm bảo tất cả mọi thứ theo đúng như kế hoạch – và họ có lý do để lạc quan.

Tất cả những người tham dự Taekwondo Grand Prix 2019, nơi lần đầu tiên Nhật Bản đăng cai một giải đấu lớn, đã gây ấn tượng mạnh bởi chất lượng sự kiện này.

Rất nhiều khách sạn gần địa điểm, từ cơ sở vật chất, trang thiết bị điện tử, đồ ăn thức uống, v.v., đều thuộc hạng nhất – đúng như kì vọng từ quốc gia giàu thứ ba thế giới.

Từ 27-29 tháng 9, một sự kiện thử nghiệm Olympic sẽ được tổ chức: “Chúng tôi sẽ thử nghiệm Olympic và Paralympic trong một ngày,” ông Kanehara giải thích. Được biết, cuộc thử nghiệm này sẽ bao gồm các mục quản lý sự kiện, địa điểm, y tế và công nghệ.

Tăng chất lượng dịch vụ sẽ giúp tăng số lượng người xem

Đến nay, đây có thể được xem như là một sự kiện quảng bá cho nền Taekwondo ở Nhật Bản.

“Điều đó sẽ tạo nên một sức ảnh hưởng lớn để thu hút số vận động viên tham gia lớn, và để cải thiện màn trình diễn của chúng tôi,” ông Kanehara cho biết. “Vì chúng tôi sắp đăng cai Olympic tại Nhật Bản nên chúng tôi dễ dàng đăng cai 1 giải Grand Prix lần đầu tiên. Điều đó có nghĩa là đã có một sự ảnh hưởng rất lớn đến từ Olympic Tokyo 2020.”

Thị trường và thị giả đang dần được cải tiến.

Vào ngày thứ nhất của Chiba Grand Prix, có hơn 1.000 học sinh địa phương được mời đến dự khán, trong khi đội biểu diễn của WT (liên đoàn Taekwondo thế giới) đã dẫn rất nhiều trường khác nhau đi tham quan thành phố.

Kanehara hy vọng rằng đội biểu diễn vừa sẽ trổ tài tại địa điểm tổ chức cuộc thi Taekwondo tại Olympic vừa có thể thực hiện một số màn trình diễn quanh Tokyo và Chiba vào khoảng thời gian diễn ra Thế vận hội.

Trước khi giải đấu diễn ra, ông Kanehara sẽ theo dõi sát sao vòng chung kết rugby thế giới. Dù Taekwondo và Rugby là 2 mảng hoàn toàn khác nhau nhưng ông chủ của các liên đoàn Taekwondo sẽ xem thái độ của những người hâm mộ nước ngoài của một môn thể thao khác đánh giá Nhật Bản thế nào trước thềm Olympic 2020.

Và ông ấy hy vọng điều gì sẽ đọng lại trong lòng mỗi khán giả? Tất nhiên đó chính là “omotenashi”.

“Cho dù có một lượng du khách lớn đến với nước Nhật, cho tôi đều sẽ quý trọng từng người một. Thông điệp đó chính là truyền thống, cũng là văn hóa hiếu khách của đất nước chúng tôi.

Anh Vũ

loading...

languarr