Tại sao bạn nên theo dõi: UFC 245 Kamaru Usman Vs. Colby Covington

(VoThuat.vn) – Sự kiện ‘trả tiền theo lượt xem’ tiếp theo của UFC sẽ diễn ra vào thứ bảy này. Và trong sự kiện chính của UFC 245, nhà vô địch hạng bán trung, Kamaru Usman sẽ đối mặt với cựu vô địch tạm thời Colby Covington tại 1 trong số 3 trân đấu nổi bật nhất đêm.

Trận đấu giữa Kamaru Usman và Colby Covington hứa hẹn sẽ là một trận đấu hết sức thú vị, khi mà cả hai anh chàng đều có kỹ năng vật siết siêu phàm, sức bền phi thường và khả năng tạo áp lực đầy khó chịu. Thêm vào đó là việc họ đang hoàn toàn hủy diệt tất cả đối thủ mà họ gặp phải trong hạng cân bán trung. Vậy câu hỏi đặt ra bây giờ là “Tay đấm nào có khả năng giành chiến thắng lớn hơn?”. Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta hãy phân tích một chút về lối đánh của hai đối thủ.

Tyron Woodley (red gloves) vs Kamaru Usman (blue gloves), UFC 235

1.Kamaru Usman

Kamaru Usman là một trong những tay đấm nguy hiểm nhất trong hạng cân bán trung và có thể là trong toàn bộ UFC. Với khả năng tạo áp lực khó ai sánh được và sức bền gần như vô tận của mình, anh khiến cho đối thủ không có giây phút nào để nghỉ ngơi. Từ khi trân đấu bắt đầu đến khi nó kết thúc, anh không bao giờ lùi bước. Luôn luôn tiến về phía trước với những cú đấm hiểm hóc, luôn muốn đẩy đối thủ của mình tựa lưng vào cái lồng nơi anh ta có thể sử dụng tốt nhất kĩ năng vật, vũ khí lợi hại nhất của anh ấy và là một mối nguy hiểm khổng lồ đối với bất kì đối thủ nào. Và khi đối thủ của anh đã nằm trên sàn đấu rồi, Usman sẽ sử dụng một cách thông minh vị trí của mình để chèn ép đối thủ, sử dụng sức mạnh và trọng lượng của mình để tung ra những cú đấm trên xuống ‘giã gạo’ đối thủ của mình. Nhờ vào cardio tuyệt vời của mình, anh ấy có thể làm điều này từ những phút đầu tiên đến giây cuối cùng của trận. Nạn nhân điển hình nhất của Usman chắc có lẽ sẽ là cựu vô địch Tyron Woodly. Tyron là một trong những tay đô vật giỏi nhất ở UFC và cũng là một trong những võ sĩ mạnh nhất. Nhưng Usman đã phá hủy hoàn toàn những lợi thế của anh ta, phá hủy môn đấu vật của anh ta và với 5 hiệp đấu đầy áp lực, anh ta đã phá hủy hoàn toàn chiến thuật của Tyron để rồi giành được danh hiệu vô địch.

Colby Covington

2.Colby Covington

Tuy chưa ai trong UFC có thể tìm thấy một câu trả lời hoàn hảo cho kho vũ khí của Usman nhưng Colby Covington chắc chắn sẽ là một trong những đối thủ khó nhai nhất trong sự nghiệp của Kamaru Usman.

Tuy vì sở thích nói chuyện ‘rác rưởi’ của anh, Colby Covington bị đánh giá khá thấp bởi rất nhiều tay đấm. Và mọi tay đấm đã từng đánh giá thấp anh cũng đã phải trả một cái giá rất đắt vì điều đó. Nếu chúng ta bỏ qua cái miệng của anh, thì Colby cũng là một trong những chuyên gia vật giỏi nhất UFC y như đối thủ Usman của anh. Với kỹ năng đấu vật và sức bền bất tận cũng vậy. Anh cũng rất nguy hiểm khi mà các trân đấu bước vào giai đoạn cận chiến với những cú đấm vào người hiểm hóc của anh. Nhưng không giống như Usman, Colby còn là một võ sĩ quyền anh đáng gờm. Tuy những đòn đánh đứng của Covington không được đánh giá quá cao, nhưng trên thực tế thì anh ấy rất giỏi ở vị trí đó. Chuyển động nhẹ nhàng, nhanh nhẹn thêm vào đó là những cú đâm thẳng tuyệt vời khiến cho Colby Covington trở thành một đối thủ đáng gờm cho bất kì tay đấm nào.

Kamaru Usman

Dự đoán 

Trận đấu này chắc chắn sẽ rất sát sao. Khi mà cả hai bên đều có bộ kĩ năng cũng như phong cách đấu giống nhau hoàn toàn. Điểm khác biệt duy nhất chắc có lẽ là khả năng quyền Anh của Colby Covington và nó có thể sẽ là yếu tố tạo ra sự khác biệt lớn nhất trong trân đấu và nếu Colby có thể sử dụng các kỹ năng Boxing của anh ta một cách thông minh, rất có thể rằng anh ta sẽ là người mang chiếc đai vô địch về nhà với mình.

Thanh Bình


Tin liên quan

 

loading...

languarr