Tập luyện cơ bụng theo cách của Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long rất coi trọng việc rèn luyện thể chất trong võ thuật, đặc biệt là cơ bụng. 

Bài tập rèn sức chịu đựng nắm đấm – cổ tay cho võ thuật

20 phút buổi sáng cho các bài tập bổ trợ võ thuật

Trong cuộc đời mình, huyền thoại họ Lý có hẳn riêng một người thầy chuyên về huấn luyện thể chất – James Yimm Lee. Lý Tiểu Long mang một quan niệm khác với hầu hết giới võ thuật Á Đông khi đó. Ông không tham lam quyền cước ảo diệu hay phong phú, mà chú trọng và sự tinh tế – đơn giản, cùng với một thể chất tráng kiện để gia tăng tính thực tế cho võ thuật. Lý Tiểu Long đã tập luyện thể chất đến mức “điên cuồng”, như khi ông tập luyện võ thuật vậy.

Lý Tiểu Long cũng đồng thời nhận ra rằng cơ bụng chính là nhóm cơ quan trọng nhất trong võ thuật.  Cơ bụng có tác dụng như lá chắn bảo vệ nội tạng (nếu như phổi và tim được che chở bởi sương sườn) thì hệ tiêu hóa, thận… lại “lãnh trọn” các tác động của võ thuật. Và trên hết, cơ bụng là cầu nối giữa hai phần trên dưới của cơ thể, là đường truyền dẫn động năng cho các đòn thế ở cả tay và chân. Trong các tài liệu còn lưu lại do chính tay Lý Tiểu Long viết, hoặc do những người thân cận của anh ghi chép lại vẫn còn nhiều chi tiết nhắc đến các bài tập của Lý Tiểu Long dành riêng cho nhóm cơ bụng.

Bất cứ ai đều mong muốn sở hữu một thân hình đẹp, và nhất là khi bạn là người thần thượng huyền thoại Lý Tiểu Long. Hãy cùng VoThuat.vn điểm qua 2 video clip sau, và sớm bắt tay vào tập luyện. À không….bắt bụng.

Cơ bụng của Lý Tiểu Long (tổng hợp từ các hình ảnh, video clip, phim…)

Một bài tập tổng quát được xây dựng lại dựa trên các kinh nghiệm và bài tập của chính Lý Tiểu Long lúc sinh thời:

Y.N

languarr