loading...

(VoThuat.vn) – Nếu bạn là một người hâm mộ của Overeem thì có lẽ trận đấu vào thứ bảy vừa rồi giữa anh và Rozenstruik là một trận đấu đặc biệt đáng tiếc, mọi thứ đã gần như chắc chắn nằm trong tay của Alistair Overeem nhưng anh lại để vuột mất tất cả tại những giây cuối cùng.

Trong sự kiện chính tại UFC on ESPN 7, Alistair Overeem đã rất cố gắng để trao cho Jairzinho Rozenstruik trận thua đầu tiên trong sự nghiệp của anh ta. Và có vẻ như Overeem sẽ làm được điều đó khi mà anh liên tục chiếm được thế thượng phong trước đối thủ của mình trong suốt 24 phút và 56 giây của trận đấu. Nhưng chỉ vì một phút lơ là và một đòn đấm móc cực hiểm của Jairzinho Rozenstruik mọi ưu thế và ngay cả nụ cười của Alistair Overeem đột nhiên biến mất.

Cú móc phải trời giáng của Rozenstruik xé toạc gương mặt của Overeem, làm rách một đường lớn từ môi đến khóe miệng của anh, khiến cho anh ngã xuống sàn. Khi Overeem quay trở lại được với đôi chân của mình và nhận ra những gì vừa xảy ra, anh đã cố gắng để nở một nụ cười, nhưng với gương mặt bị biến dạng, nỗ lực này của anh chỉ làm mọi fan hâm mộ thêm phần cay đắng.

Trận thua đau lòng này của gã khổng lồ Alistair Overeem chắc chắn không phải là lần đầu tiên mà anh bị knockout khi mà 11 trân thua gần đây nhất của anh đều kết thúc với anh bất tỉnh trên sàn đấu. Và với nhận thức càng ngày càng rõ về những chấn thương đầu và ảnh hưởng lâu dài của nó lên não trong thế giới võ thuật, một câu hỏi đáng để đặt ra cho tay đấm 39 tuổi này là “Liệu đây có nên là điểm dừng?”.

Mặc khác, cũng trong trận đấu ấy Overeem đã tự chứng minh được rằng mình vẫn còn đủ khả năng để thi đấu cùng những kẻ giỏi nhất. Vào thời điểm anh bị K.O, với chỉ bốn giây còn lại trong trận đấu, Overeem đang giữ một tỉ số vượt trội hơn hẳn đối thủ của anh 40-36, 39-37 và 39-37 thêm vào đó nửa là việc anh bước vào trận đấu này khi đang trên một chuỗi hai trân thắng liên tiếp.

Dù sao đi nửa thì Overeem vẫn có rất nhiều để tự hào và không có gì để xin lỗi cả. Anh ấy đã tạo ra những khoảnh khắc huyền thoại cũng như đạt được không ít danh hiệu trong con đường sự nghiệp của anh. Dù quyết định của bước đi tiếp theo của anh ấy có là gì đi nửa thì anh  Alistair Overeem có thể ngẩng cao đầu.

Thanh Bình


Tin liên quan

 

 

 

 

languarr