Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam (VBF) vừa ra quyết định siết chặt quản lý với các sự kiện Boxing chuyên nghiệp.

Ngày 24/4, Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam (VBF) đã gửi công văn tới các đơn vị quản lý thể thao trên cả nước Công văn Số 82/CV-LĐQAVN về việc các huấn luyện viên, trọng tài, võ sĩ tham dự các giải thi đấu Boxing chuyên nghiệp không do Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam tổ chức.

Các sự kiện boxing sẽ phải được giám sát khắt khe hơn

Trong công văn nêu rõ, phong trào Quyền Anh (Boxing) chuyên nghiệp tại Việt Nam đang phát triển với nhiều đơn vị tham gia tổ chức các sự kiện, giải đấu chuyên nghiệp.VBF “đã xin ý kiến các cơ quan, đơn vị về dự thảo Quy chế quản lý hoạt động Quyền Anh chuyên nghiệp và đã gửi văn bản đề nghị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục Thể thao thẩm định trước khi chính thức ban hành”.

“Tuy nhiên, hiện nay một số công ty, đơn vị đang lợi dụng việc Liên đoàn Quyền anh Việt Nam chưa ban hành Quy chế quản lý hoạt động Quyền anh chuyên nghiệp tại Việt Nam, đã tổ chức nhiều sự kiện, trận đấu, giải đấu với danh nghĩa thi đấu phong trào, không phối hợp và thông qua Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam” – công văn nêu.

Theo Công văn 82/CV-LĐQAVN, các huấn luyện viên, trọng tài, và võ sĩ không được phép tham gia các giải đấu không do VBF tổ chức. Nếu vi phạm, họ sẽ bị cấm tham dự các giải đấu quốc gia do VBF quản lý. Quyết định này nhằm bảo vệ các võ sĩ trẻ và nâng cao chất lượng chuyên môn, đồng thời hợp tác với các tổ chức quốc tế để phát triển Boxing chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Từ năm 2015, Boxing Việt Nam đã chứng kiến các trận đấu chuyên nghiệp được tổ chức bởi nhiều đơn vị, chủ yếu tập trung ở Thành phố Hồ Chí Minh như Saigon Sports Club, VSP Promotions, Cocky Buffalo, Trigger Boxing, Shadow Entertainment. Đặc biệt, nhiều đêm thi đấu có sự tham gia của các tổ chức quốc tế như WBC, WBA, WBO và IBF – đây là bốn tổ chức lớn nhất trong hệ thống Boxing chuyên nghiệp ghi nhận kết quả các màn so tài. Đây là điều kiện bắt buộc để các võ sĩ có thể tham gia vào thị trường quốc tế nhằm phát triển sự nghiệp. Nhiều võ sĩ như Trương Đình Hoàng, Trần Văn Thảo, Nguyễn Thị Thu Nhi, Lê Hữu Toàn, Đinh Hồng Quân… đã có được những danh hiệu thuộc các tổ chức này.

Tổng hợp

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link