5 bang phái nổi tiếng trong tiểu thuyết Kim Dung

Đây là những bang phái không còn xa lạ với những người yêu thích tiểu thuyết Kim Dung.
Top 5 cao thủ trong Ỷ Thiên Đồ Long ký
5 cao thủ ít xuất hiện trong Ỷ Thiên Đồ Long ký

5. Ngũ nhạc kiếm phái

Trong tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ, Ngũ nhạc kiếm phái bao gồm: Đông nhạc Thái Sơn, Tây nhạc Hoa Sơn, Nam nhạc Hành Sơn, Bắc nhạc Hằng Sơn và Trung nhạc Tung Sơn. Ban đầu đây là 5 phái riêng biệt nhưng vì đối phó với Nhật Nguyệt thần giáo nên đã kết hợp lại, chưởng môn của phái Tung Sơn Tả Lãnh Thiền được tôn lên làm minh chủ. Ngũ nhạc kiếm phái lấy kiếm thuật làm trọng và mục tiêu là tiêu diệt Nhật Nguyệt thần giáo.

4. Cái bang

Trong tiểu thuyết Kim Dung, Cái Bang thường xuất hiện và được miêu tả là một bang hội của những người ăn mày, chuyên làm việc nghĩa hiệp. Cái Bang là bang hội đứng đầu, bang chúng đông Nhất Trung Nguyên, sánh ngang với đệ nhất phái Thiếu Lâm và đệ nhất giáo Minh Giáo. Không những vậy, Cái Bang còn nổi tiếng với hai bộ võ học trấn bang là Đả Cẩu bổng pháp và Hàng Long thập bát chưởng, được truyền thụ riêng cho bang chủ.

leminh-608943-1372641242_500x0

3. Nga Mi

Nga Mi phái được sáng lập bởi Quách Tương (có bản dịch là Quách Tường) là tiểu nữ của vợ chồng Quách Tĩnh và Hoàng Dung. Trong một dịp, Quách Tương có duyên gặp được Giác Viễn đại sư, trước khi viên tịch, đại sư đã truyền lại một phần Cửu Dương chân kinh cho Quách Tương. Sau khi cha mẹ mất, Quách Tương bỏ lên núi Nga Mi tu hành và sáng lập phái Nga Mi, chỉ nhận nữ đồ đệ. Cô cũng là người đầu tiên sở hữu Ỷ Thiên Kiếm.

nga mi
Núi Nga Mi

2. Võ Đang

Phái Võ Đang được sáng lập bởi Trương Quân Bảo (đạo hiệu Trương Tam Phong). Ông từng theo học võ công Thiếu Lâm và được Giác Viễn đại sư quý trọng, cũng giống Quách Tương, Trương Quân Bảo cũng được Giác Viễn đại sư truyền lại một phần Cửu Dương chân kinh. Với tài trí hơn người, ông đã sáng tạo ra hai bộ võ công là Thái Cực quyền và Thái Cực kiếm, thành lập phái Võ Đang, trong tiểu thuyết của mình, Kim Dung từng nói: “Võ công của Trương Tam Phong nghìn năm trước không ai sánh bằng, nghìn năm sau cũng không ai vượt nổi”. “Bắc tôn Thiếu Lâm, Nam sùng Võ Đang” câu nói đó của nhân sĩ giang hồ đã thể hiện rõ vị trí của phái Võ Đang ở Trung Nguyên.

vd
Tượng Trương Tam Phong ở núi Võ Đang

1. Thiếu lâm

Đây là môn phái được nhắc đến nhiều nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung, Thiếu Lâm nổi tiếng là cái nôi của võ thuật Trung Quốc, nổi tiếng với Thiếu Lâm “Thất thập nhị huyền công” (72 tuyệt kĩ Thiếu Lâm) và Thập bát la hán trận. Nhiều anh hùng hào kiệt từng theo học võ Thiếu Lâm mà sau này thành danh, Trương Tam Phong cũng từng theo học Thiếu Lâm.  “Thiên hạ công phu xuất Thiếu Lâm” đó là câu mà bất cứ ai đều nghe khi nói về võ công Trung Hoa.

thieu-lam-tu-noi-tieng-cua-dien-anh-trung-hoa-bi-dieu-tra

Quốc Bảo

loading...

languarr