5 cao thủ ít xuất hiện trong Ỷ Thiên Đồ Long ký

loading...

Dù số lần xuất hiện ít nhưng 5 cao thủ sau đây đều để lại ấn tượng với khán giả.

Top 5 cao thủ trong Ỷ Thiên Đồ Long ký
5 cao thủ thái giám xuất sắc bậc nhất màn ảnh

5. Huyền Minh nhị lão

Hạc Bút Ông và Lộc Trượng Khách là cặp huynh đệ nổi tiếng trong giới giang hồ với biệt hiệu Huyền Minh nhị lão và võ công Huyền Minh thần chưởng, khiến người bị trúng chiêu phải chịu hàn độc, chỉ có Cửu Dương Thần Công mới có thể khống chế được. Là thuộc hạ trung thành của Nhữ Dương Vương Phủ, cặp huynh đệ này đã khiến không ít nhân sĩ giang hồ phải thiệt mạng.

hqdefault4. Dương Tiêu

Là Quang Minh tả sứ của Minh Giáo, từng được giáo chủ đời thứ 33 Dương Đỉnh Thiên truyền thụ cho tầng thứ nhất của Càn khôn đại na di; ngoài ra, Dương Tiêu còn tinh thông nhiều loại võ công khác như Đàn chỉ thần công. Dương Tiêu có địa vị cao và võ công xếp vào hàng cao thủ của Minh Giáo, sánh ngang với Tứ đại pháp vương và là một trong những trợ thủ đắc lực của giáo chủ Minh Giáo.

U11484P28DT201505071155583. Phạm Dao

Là Quang Minh hữu sứ của Minh Giáo, tinh thông rất nhiều loại võ công, sánh ngang với các cao thủ đương thời. Sau khi Dương Đỉnh Thiên qua đời, Phạm Dao đã hủy đi gương mặt mình, giả câm để thâm nhập vào Nhữ Dương Vương Phủ; lấy tên Khổ Đầu Đà và dạy võ cho Triệu Mẫn, âm thầm giúp đỡ Minh Giáo.

2. Kim Hoa bà bà

Tên thật là Đại Ỷ Ty thánh nữ của tổng giáo Ba Tư – vì mất trinh tiết mà đổi tên và trốn sang Trung Nguyên – trở thành Tử Sam Long Vương, một trong Tứ đại pháp vương của Minh Giáo. Sau khi tỉ thí thua Diệt Tuyệt sư thái vì không có vũ khí địch lại Ỷ Thiên Kiếm, Kim Hoa bà bà đã nghĩ mọi cách để tìm tung tích và đoạt Đồ Long đao của Tạ Tốn nhưng không thành.

U11484P28DT201505071205071. Diệt Tuyệt sư thái

Là chưởng môn đời thứ ba của phái Nga Mi, võ công thượng thừa thuộc hàng cao thủ trên giang hồ cộng thêm Ỷ Thiên Kiếm, Diệt Tuyệt sư thái gần như không có đối thủ trên giang hồ. Từng đánh bại Kim Hoa bà bà và giết rất nhiều người của Minh Giáo nhưng do trúng kế của Triệu Mẫn nên bị bắt giam ở Vạn An Tự. Khi Minh Giáo giải cứu các môn phái đang bị giam, vì tính khí tự cao, quyết không chấp nhận sự giúp đỡ của Minh Giáo nên đã viên tịch ở Vạn An Tự.

maxresdefault

Quốc Bảo

languarr