5 kiểu tóc “cá tính” dành cho người học võ

Nếu bạn là một người học võ, bạn thích một chút cá tính và muốn làm mình khác biệt thì 5 kiểu tóc sau đây sẽ là những sự lựa chọn thú vị dành cho bạn.

1. Kiểu đầu đinh đơn giản

Một trong những kiểu tóc mà người học võ nên chọn là kiểu đầu đinh.  Có thể cắt kiểu đầu đinh đơn giản là cắt ngắn toàn bộ mái tóc của mình hoặc chỉ lựa chọn cắt ngắn sát da đầu ở hai bên. Kiểu tóc này dễ dàng cho bạn thấy định hình khuôn mặt và không phải tốn nhiều sản phẩm tạo kiểu nào, hoàn toàn tự nhiên. Đặc trưng của kiểu tóc này là sự đơn giản,  thoải mái và không tốn nhiều sự chăm sóc.

Kiểu đầu đinh đơn giản của Anthony Pettis
Kiểu đầu đinh đơn giản của Anthony Pettis

Kiểu đầu này mang lại cho những võ sinh cảm giác thoải mái, thoáng mát khi tập luyện, tóc ngắn sát da đầu nên không hề có chuyện che mắt, khuất tầm nhìn trong thi đấu. Ngoài ra với những chàng học võ thì kiểu đầu này con mang lại cho họ một sự nam tính, đầy cuốn hút.

2. Kiểu đầu trọc cá tính

Nếu bạn là fan của huyền thoại UFC Georges st-pierre, tài tử “Bruce Willis” hay anh chàng cơ bắp Dwayne “the rock” Johnson thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến kiểu đầu tóc đặc trưng siêu đơn giản nhưng lại mạnh mẽ của những anh chàng này.

Kiểu đầu đặc trưng của huyền thoại UFC Georges st-pierre
Kiểu đầu đặc trưng của huyền thoại UFC Georges st-pierre

Kiểu tóc này đơn giản là ở chổ bạn chỉ cần cắt ngắn tối đa tất cả tóc trên đầu mình. Vừa thoáng mát, vừa thoải mái nhưng cũng đậm chất “ngầu” đấy chứ! Ngôi sao hành động võ thuật Jason Statham từng có một câu nói về kiểu đầu trọc của mình: “Cảm ơn chúa vì tôi có đầu trọc. Tóc không phù hợp với tôi lắm”. Nếu bạn là một người đam mê võ thuật, thích sự phóng khoáng và thoải mái thì đây cũng là một kiểu đầu tóc mà bạn nên chọn.

3. Kiểu “bờm ngựa” nổi loạn

Kiểu tóc “bờm ngựa” thích hợp với những bạn nam học võ có một chút “nổi loạn” và cá tính. Cắt ngắn hết 2 bên và để tóc thật dài ở giữa sau đó vuốt keo giữ tóc thẳng đứng.

Bờm ngựa nổi loạn của Dan Hardy
Bờm ngựa nổi loạn của Dan Hardy

Một số ngôi sao võ thuật cũng ưa thích kiểu đầu “quái dị” này như  Chuck “The Iceman” Liddell, Dan Hardy, hay “chú bé Nhật” Norifumi  Yamamoto.

4. Kiểu tóc dài cột búi nam tính

Trái với những kiểu tóc ngắn gọn gàng ở trên thì kiểu đầu của anh chàng Ben Henderson cũng được nhiều người ưa thích. Những lọn tóc dài được cột ngược ra phía sau mang lại đậm chất phong trần, nam tính cho một võ sĩ.

Ben Henderson cũng lựa chọn cho mình kiểu tóc dài cột búi
Ben Henderson cũng lựa chọn cho mình kiểu tóc dài cột búi

Dù đôi khi khó chịu trong lúc thi đấu nhưng kiểu tóc dài này cũng là một lựa chọn thú vị cho những bạn học võ.

5. Kiểu tóc ngắn mạnh mẽ

Có thể nói trong số các kiểu tóc thì tóc ngắn gọn gàng thường phù hợp với nhiều hình dạng khuôn mặt hơn cả. Với gáy và hai bên mai cạo hoặc cắt ngắn, phần tóc trên đỉnh đầu dài hơn một chút. Tất nhiên phần tóc giữa đỉnh đầu không quá dài mà ngắn vừa phải, mang đến một phong cách trẻ trung, gọn gàng và tạo cho người tập võ một sự chắc chắn, mạnh mẽ nhưng không quá “quái dị” như nhiều kiểu tóc khác.

Điển hình cho kiểu tóc ngắn gọn gàng, mạnh mẽ  này là ngôi sao gốc Việt Cung Lê
Điển hình cho kiểu tóc ngắn gọn gàng, mạnh mẽ này là ngôi sao gốc Việt Cung Lê

Tô Thiện

languarr