5 cao thủ thái giám xuất sắc bậc nhất màn ảnh

Trong các phim cổ trang Trung Quốc, thái giám là một trong những nhân vật ác độc, thâm hiểm và bị ghét nhiều nhất. Tuy nhiên, họ cũng chính là những cận vệ cao thủ võ lâm của các vị vua, ỷ thế cậy quyền điều khiển thiên hạ.

Bí ẩn cuộc đời gã thái giám giỏi võ nhất hoàng cung

Những viên thái giám đẹp trai trên màn ảnh Hoa ngữ

Chân Tử Đan, Trần Khôn, Lưu Tuân… là những diễn viên với khả năng diễn xuất xuất thần. Cùng VoThuat.vn điểm danh 5 thái giám xuất sắc nhất màn ảnh Trung Hoa.

  1. CHÂN TỬ ĐAN

Với ánh mắt gian xảo vốn có của mình, Chân Tử Đan được đạo diễn Lý Huệ Dân chọn vào vai thái giám Đông Hán Tào Thiếu Khanh trong phim Tân Long Môn khách sạn (hay Khách sạn rồng xanh) ra mắt năm 1993.

Thời điểm này tên tuổi nam diễn viên sinh năm 1963 vẫn chưa được đánh giá cao nhưng sau vai diễn này, anh đã tạo được hiệu ứng khá lớn: một thái giám độc ác, võ nghệ cao cường có cái kết thảm cuối phim. Sau phim này, Mingpao nhận xét: “Bên cạnh Trương Mạn Ngọc, Lâm Thanh Hà, Lương Gia Huy thì thái giám Chân Tử Đan nổi bật hơn hẳn. Vai diễn thuộc số ít những vai anh ấy thể hiện tốt khả năng diễn xuất của mình!”.

Ngày chưa có tên tuổi, Chân Tử Đan chấp nhận vào vai thái giám độc ác, giỏi võ công.
Ngày chưa có tên tuổi, Chân Tử Đan chấp nhận vào vai thái giám độc ác, giỏi võ công.
  1. LÊ DIỆU TƯỜNG

Xuất thân là một nhân viên bán hàng nhưng sau đó được phát hiện có tài diễn xuất, Lê Diệu Tường dần trở thành diễn viên “đinh” của đài TVB.

Lê Diệu Tường gây tranh cãi với hình tượng thái giám thú vị.
Lê Diệu Tường gây tranh cãi với hình tượng thái giám thú vị.

Trong phim Đại thái giám, Lê Diệu Tường đã đảm nhiệm vai Lý Liên Anh – vị thái giám cuối cùng của Trung Quốc, một nhân vật nổi tiếng nhiều lần được đưa lên màn ảnh. Với sự khéo léo, tinh ranh lẫn quyền lực lấn át vua và làm loạn hậu cung của mình, Lý Liên Anh đã mang về cho gia tộc hắn tài sản đồ sộ, thậm chí hơn cả quý tộc hoàng gia.

Nếu như hình tượng thái giám từ trước đến nay luôn được xây dựng ẻo lả, bóng nhớt thì với vai này, Lý Liên Anh đã “lột xác” với  hình ảnh vị công công mạnh mẽ, hấp dẫn.

Vị thái giám gian xảo, mưu mô của Lê Diệu Tường sẽ đi vào lịch sử võ thuật Hồng Kông.
Vị thái giám gian xảo, mưu mô của Lê Diệu Tường sẽ đi vào lịch sử võ thuật Hồng Kông.
  1. TRẦN KHÔN

Trong bộ phim võ thuật Long Môn phi giáp của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, nổi bật nhất là hình tượng thái giám độc ác, tham vọng Vũ Hóa Điền do Trần Khôn thủ vai.

https://www.youtube.com/watch?v=Je3mfp4wc6w

Thêm vào đó, tên thái giám này còn có võ công cao cường đã gây ra nhiều vụ giết chóc đẫm máu, rùng rợn. Trần Khôn cũng đã có màn hóa trang hết sức ấn tượng, làm tăng vẻ tàn nhẫn trên khuôn mặt của mình.

Trần Khôn vào vai vị thái giám độc ác nhưng cực quyến rũ.
Trần Khôn vào vai vị thái giám độc ác nhưng cực quyến rũ.
  1. LƯU TUÂN

Nhắc đến cao thủ thái giám giỏi võ công không thể không nhắc đến Giả Kim Cúc do Lưu Tuân vào vai trong Tiếu ngạo giang hồ (ra mắt năm 1990). Nam diễn viên gạo cội với vai diễn hoạn quan nham hiểm, vô tình, dã tâm lớn cũng không ngờ lại gây được ấn tượng sâu sắc với khán giả như thế. Nhờ vai diễn Giả Kim Cúc, Lưu Tuân ẵm tượng vàng Kim Tượng lần thứ 10.

https://www.youtube.com/watch?v=9iQrt9fBf0w

Tờ Sina bình luận: “Vai phụ nhưng Lưu Tuân một tay che mất hào quang của ảnh đế Hồng Kông năm đó. Tất cả là nhờ khả năng diễn xuất hơn người của ông ấy”. Lưu Tuân cũng là diễn viên thành công trong Hoàng Phi Hồng, Thiện nữ u hồn, Thái cực tôn sư…

Diễn xuất xuất sắc của "cây đại thụ" Lưu Tuân.
Diễn xuất xuất sắc của “cây đại thụ” Lưu Tuân.
  1. NGÔ MẠNH ĐẠT

Nếu bạn là fan của truyện Kim Dung không thể không ấn tượng với gã thái giám giỏi võ Hải Đại Phú (trong Lộc Đỉnh Ký) được mệnh danh là Hải Lão công – một tay võ công thâm hậu trong triều.

Dù không được nhắc đến nhiều nhưng Ngô Mạnh Đạt vào vai Hải Đại Phú lại được khán giả nhớ nhất bởi có cá tính lươn lẹo, thủ đoạn, mưu mô, tất cả hành động, ánh mắt lẫn nụ cười của hắn đều thể hiện được điều đó. Tuy nhiên, hơn hết là ông đã thể hiện được bản tính láu cá, hài hước nổi bật, không ai có thể vượt qua.

Ngô Mạnh Đạt - một trong những diễn viên thành công với vai thái giám hài hước, giỏi võ công.
Ngô Mạnh Đạt – một trong những diễn viên thành công với vai thái giám hài hước, giỏi võ công.

Nhật Vũ

loading...

languarr